Pixel 6/Pixel 6 Pro: smartphone đầu tiên chạy chip Tensor của GooglePixel 6/Pixel 6 Pro: smartphone đầu tiên chạy chip Tensor của Google

Quang Huy 13:24 21/10/2021

Bộ đôi Pixel 6/6 Pro đã trở thành mẫu smartphone đầu tiên của Google trang bị vi xử lý Tensor do hãng tự phát triển. Đây cũng là smartphone đầu tiện chạy Android 12.

 

Bộ đôi Pixel 6/6 Pro có thiết kế khác biệt so với thế hệ trước. Mặt lưng kính chia thành ba màu khác nhau cùng cụm camera hình chữ nhật. Cả hai đều được Google trang bị vi xử lý đầu tiên dành cho smartphone do Google phát triển dựa trên công nghệ 5nm mang tên Tensor. Chip xử lý này có 8 nhân, được tối ưu hóa cho công nghệ AI.

Những ưu điểm nổi trội của Google Pixel 6/Pixel 6 Pro là khả năng hỗ trợ dịch trực tiếp giọng nói, văn bản, tin nhắn, chú thích hay hình ảnh sang 55 ngôn ngữ. Không chỉ có vậy, người dùng có thể kích hoạt tính năng này mà không cần kết nối Internet do Google đã tính năng này vào máy.

Điểm giúp người dùng dễ dàng phân biệt Pixel 6 và Pixel 6 Pro được thể hiện ngay ở màn hình và cụm camera.

Theo đó, Pixel 6 được Google trang bị màn hình phẳng AMOLED 6,4 inch, độ phân giải Full HD+ cùng tần số làm tươi 90 Hz. Mặt sau tích hợp cụm camera kép với camera chính 50MP và camera góc siêu rộng 12MP. Camera “tự sướng” ở mặt trước có độ phân giải 12MP, hỗ trợ quay phim Full HD.

Trong khi đó, Pixel 6 Pro sử dụng màn hình cong 3D kích thước 6,7 inch, công nghệ tấm nền LTPO độ phân giải QHD+, tần số làm tươi 120 Hz. Cụm máy ảnh trang bị ở mặt sau gồm 2 camera tương tự Pixel 6 và có bổ sung thêm một ống tele 48MP với khả năng zoom quang 4x và zoom 20x thông qua chế độ Google Super Res. Camera selfie ở mặt trước có độ phân giải 11,1MP, có hỗ trợ quay phim 4K.

 

Ngoài màn hình và camera, sự khác biệt giữa Pixel 6 và Pixel 6 Pro còn thể hiện ở cấu hình bên trong. Trong khi Pixel 6 chạy RAM 8GB cùng hai phiên bản bộ nhớ trong 128GB và 256 GB, pin dung lượng 4.000 mAh, thì Pixel 6 Pro chạy RAM 12GB cùng ba phiên bản bộ nhớ trong 128 GB, 256 GB và 512 GB, pin dung lượng 5.000 mAh.

Camera chính của bộ đôi Pixel 6/Pixel 6 Pro lớn hơn trên thế hệ trước, nên thu ánh sáng nhiều hơn 150%. Google cũng nhấn mạnh khả năng hỗ trợ của AI trong chụp hình của bộ đôi này. Trong đó, người dùng có thể sử dụng tính năng chụp đêm Night Sight trên cả ba camera của Pixel 6 Pro.

Ngoài ra, bộ đôi này cũng được Google trang bị các tính năng Magic Eraser hỗ trợ người dùng xoá vật thể không mong muốn khỏi bức ảnh. Tính năng Face Unblur sẽ sử dụng camera để chụp người và ghép lại giúp cho gương mặt không bị nhoè mờ. Motion Mode hỗ trợ người dùng dạng panning, phơi sáng dễ dàng.

 

Pixel 6/Pixel 6 Pro đều hỗ trợ sạc nhanh 30 W và sạc không dây 21-23 W bằng bộ sạc Pixel Stand mới của Google. Tiếc là Google không bán kèm sạc theo máy mà người dùng sẽ phải mua ngoài. Google cho biết sẽ nâng cấp hệ điều hành và bảo mật cho Pixel 6/Pixel 6 Pro trong thời hạn 5 năm.

Pixel 6 sẽ được bán ra thị trường với ba màu đỏ, đen, xanh để người dùng lựa chọn với giá khởi điểm 599 USD (khoảng 14 triệu đồng). Trong khi đó, Pixel 6 Pro có giá bán khởi điểm từ 899 USD (khoảng 21 triệu đồng) với các màu vàng, trắng và đen.


Quang Huy

Từ Khóa :