Pixel 3/3 XL gây thất vọng với màn hình tai thỏ, viền đen dàyPixel 3/3 XL gây thất vọng với màn hình tai thỏ, viền đen dày

Quang Huy 9:20 10/10/2018

Google Pixel 3/3 XL không gây được bất ngờ cho các tín đồ công nghệ khi mà kiểu dáng thiết kế và nhiều tình năng chẳng có sự khác biệt so với các thông tin rò rỉ trước đó. Điểm nhấn duy nhất khiến người dùng nhớ đến bộ đôi này là hệ thống camera.

Bộ đôi Pixel 3/3XL chạy theo thiết kế tai thỏ khiến không ít người dùng thất vọng

Goolge khiến không ít người chứng kiến màn ra mắt của bộ đôi Pixel 3/3XL thất vọng khi xuất hiện trong thiết kế tai thỏ cùng viền đen dày ở cuối màn hình trông khá thô kệch. Trong khi Pixel 3 trang bị màn hình 5,5inch độ phân giải Full HD, thì Pixel 3 XL sử dụng màn hình 6,3 inch độ phân giải 2K, tỉ lệ 18,5:9, mật độ điểm ảnh 532 ppi. Cả hai máy chạy vi xử lý Snapdragon 845, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB và 128 GB và được cài sẵn hệ điều hành Android 9.0 Pie khi bán đến tay người dùng. 

Điểm nhấn duy nhất khiến người dùng nhớ đến Pixel 3/3 XL là hệ thống camera được Trưởng bộ phận phần cứng Rick Osterloh của Google  giới thiệu là “tốt nhất thế giới”. Tiếc là Google vẫn bảo thủ khi chỉ trang bị camera đơn với cảm biến 12,2MP ở mặt sau thay vì camera kép đang thịnh hành trên thị trường điện thoại. 

Google vẫn bảo thủ khi chỉ trang bị camera đơn cho bộ đôi Pixel 3/3XL

Bên cạnh những nâng cấp phần mềm và cải tiến chip từng xuất hiện trên thế hê trước, Google cũng bổ sung một số tính năng mới cho hệ thống camera của bộ đôi này. Trong đó phải kể đến tính năng Top Shot, mang đến người dùng cơ hội chọn ra bức ảnh đẹp nhất trong những ảnh đã chụp, loại bỏ ảnh mờ hay ảnh có chủ thể nhắm mắt. Tính năng Super Res Zoom kết hợp nhiều khung hình và trang bị trí thông minh nhân tạo AI nhằm hỗ trợ người dùng zoom xa mà vẫn đảm bảo sự sắc nét cho bức ảnh.

Cùng với đó, bộ đôi này còn được Google tích hợp chip bảo mật Titan M, lớp bảo vệ cho thông tin đăng nhập, mã hoá ổ lưu trữ và các hoạt động trên máy của người dùng. Pixel 3 XL trang bị pin dung lượng 3.430 mAh thay vì 2.915 mAh của Pixel 3, hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây với công suất 10W. Cả hai máy đều có khả năng kháng nước và bụi theo tiêu chuẩn IP68, trang bị kết nối Bluetooth 5.0, loa stereo phía trước. Đồng thời, Google vẫn cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn trên Google Photos miễn phí trọn đời cho người dùng Pixel 3/3 XL.

Người dùng Pixel 3/3 XL vẫn được cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn trên Google Photos

Pixel 3/3 XL sẽ được bán ra thị trường với giá khởi điểm lần lượt 799 USD và 899 USD (tương đương 18,6 triệu đồng và 21 triệu đồng) cùng ba màu gồm đen, trắng và hồng nhạt để khách hàng lựa chọn. Người dùng đã có thể đặt hàng bộ đôi này. Sản phẩm sẽ chính thức có mặt tại thị trường Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Nhật Bản, Anh từ ngày 2/11.


Quang Huy