PIECE: phụ kiện thông minh hỗ trợ 2SIM cho smartphonePIECE: phụ kiện thông minh hỗ trợ 2SIM cho smartphone

Thu Thảo 18:23 30/8/2015

Nếu cảm thấy phiền phức và bất tiện khi phải thường xuyên kè kè hai chiếc điện thoại để phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau, nhất là với người dùng iPhone do chỉ hỗ trợ 1 SIM duy nhất, thì PIECE chính là thiết bị hữu ích dành cho bạn!

Giữ vai trò là thiết bị nhận SIM thứ hai và kết nối trực tiếp với smartphone duy nhất thông qua Bluetooth, PIECE mang đến người dùng cơ hội kiểm soát dữ liệu trong danh bạ "điện thoại thứ hai" từ điện thoại chính. Tiện ích này giúp người dùng không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thoát khỏi sự bất tiện khi phải sử dụng hai chiếc điện thoại khác nhau.  
 
 
PIECE nhỏ gọn như thẻ tín dụng và chỉ dày 4mm! Với hai màu tiêu chuẩn (đen và trắng), PIECE được thiết kế để có thể đặt vừa vặn trong ví hay túi ngực hoặc phía sau điện thoại một cách dễ dàng. So với việc dùng thêm điện thoại thứ hai, PIECE thể hiện sự vượt trội nhờ kích thước nhỏ, mỏng và tiện lợi khi mang theo người. PIECE có 4 phần chính, gồm ổ cắm sạc Micro USB, khe nhận SIM, nút nguồn bật/tắt và nút chức năng. Pin tương đương 550mAh mang đến thời gian chờ 150 giờ và 4 giờ gọi điện.
 
Thiết kế siêu mỏng, tiện lợi khi mang theo
 
Sáng tạo, nhỏ gọn và đa năng là những từ có thể dùng để miêu tả thiết bị này. Ra đời như "phụ kiện" hỗ trợ thiết bị iOS, song PIECE được coi là tương lai của công nghệ Dual SIM. Với băng tần hỗ trợ GSM, EGSM, DCS hoặc PCS cùng thiết kế đơn giản, thiết bị nhỏ xíu này tương thích với hầu hết thiết bị chạy iOS 7.1 trở lên thông qua Bluetooth và sẽ sớm được tích hợp trên Apple Watch và điện thoại chạy Windows Phone.
 
 PIECE có hai phiên bản đen, trắng cơ bản
 
Thông qua ứng dụng đặc biệt trên iOS, người dùng dễ dàng quản lý thông tin trong SIM PIECE. Với sự hỗ trợ đặc biệt từ "phụ kiện" này, người dùng có thể tức thì biến iPhone đang sử dụng thành chiếc điện thoại hai SIM hai sóng. Không chỉ “hỗ trợ” iPhone, SIM PIECE còn tích hợp với iPod Touch và iPad. Khi đó, người dùng có thể tải ứng dụng PIECE và sử dụng iPod và iPad như smartphone.
 
 
Cách cài đặt PIECE cũng rất đơn giản. Chỉ cần lắp SIM thứ hai vào PIECE kết nối với thiết bị chạy iOS qua Bluetooth là người dùng có thể thông qua ứng dụng PIECE để đồng bộ danh bạ từ SIM PIECE vào điện thoại chính. Khi đó, người dùng có thể sử dụng hai SIM chỉ trên chiếc điện thoại duy nhất.
 
 
Hơn thế, PIECE còn có chức năng như thiết bị cảnh báo an ninh thu nhỏ. Nếu PIECE bị đem đi xa quá 10m so với điện thoại đang kết nối, thì cả hai sẽ đổ chuông để cảnh báo nguy cơ mất an toàn. Nhờ đó, người dùng có thể mở ứng dụng trên điện thoại để ra lệnh cho PIECE đổ chuông và ngược lại, sử dụng các phím chức năng trên PIECE để tìm chiếc điện thoại bị thất lạc. Một thiết bị “chống trộm” rất thú vị!
 
 
 
 Quá trình thiết kế PIECE.
 
Bắt đầu gọi vốn từ cuối tháng 7 trên Kickstarter, đến nay, dự án PIECE đã nhận được sự ủng hộ của hơn 3.200 nghìn người với số tiền hơn 330 nghìn USD, gấp hơn 9 lần mục tiêu đề ra trong khi còn 10 ngày nữa thời gian gọi vốn mới kết thúc. Theo kế hoạch, sản phẩm sẽ xuất xưởng trong tháng 10/2015 với giá bán dự kiến 91USD. Nếu được đón nhận rộng rãi trên thị trường, nhất là ở những thị trường như Việt Nam khi lượng người dùng iPhone không hề nhỏ, PIECE có thể sẽ trở thành thiết bị đồng hành đắc lực đáp ứng nhu cầu sử dụng và làm việc của người dùng.
 
PIECE do công ty chuyên sản xuất phụ kiên dành cho smartphone tại Hồng Kông nghiên cứu và phát triển. Các thành viên chính phát triển PIECE gồm Dennis Wong, Alex Chan và Gray Leung. Trong đó, Dennis Wong là người đồng sáng lập công ty, từng cho ra đời những sản phẩm được hơn 8 triệu người sử dụng và có kinh nghiệm hàng chục năm bán hàng và quảng bá sản phẩm. Alex Chan là kỹ sư phần mềm giàu kinh nghiệm. Gray Leung là nhà thiết kế có nhiều sản phẩm chất lượng cao bán ra thị trường. Ý tưởng tạo ra PIECE bắt đầu từ tháng 11/2014. Đây là lần thứ hai PIECE đưa sản phẩm lên Kickstarter để gọi vốn cộng đồng.
 
Xem thêm:
 

Thu Thảo

Từ Khóa :