Phụ nữ không cần gồng mình để chứng tỏ ta mạnh mẽPhụ nữ không cần gồng mình để chứng tỏ ta mạnh mẽ

Vĩ Thanh 22:50 27/10/2015

Sinh ra đã được gọi là phái yếu, vì thế phụ nữ chẳng cần gồng mình để chứng tỏ sự mạnh mẽ bằng cách làm những việc của đàn ông. Bởi phụ nữ mạnh mẽ, đơn giản là có thể chủ động trong suy nghĩ, công việc, tự tin và cảm thấy thoải mái với cuộc sống của chính mình.

Tôi biết em kể từ khi em còn là thiếu nữ với mái tóc dài thướt da, dịu dàng, váy xòe, giầy bệt vintage đáng yêu. Em chia tay tình yêu 4 năm vì anh ta có người khác. Em đau khổ vật vã và em thay đổi… Cắt phăng mái tóc dài thành tém, nhuộm màu đỏ chói chang, em xăm hình, đi bar, hút thuốc, uống rượu, cách ăn mặc cũng đổi khác hoàn toàn.
 
Nói chuyện với tôi, em tự tin nói rằng: “Em giờ khác rồi, em mạnh mẽ chẳng cần ai cả”.
 
Đáp lại em một nụ cười nhẹ nhàng, tôi chỉ hỏi: “Làm như thế này em thấy thoải mái hơn không?”
 
Đáp lại là nụ cười chua cay cùng tiếng thở dài ngao ngán
 
Em à, phụ nữ mạnh mẽ chẳng phải bởi họ có mái tóc ngắn nhoằn như con trai cũng chẳng phải nhờ đi bar nhảy nhót ầm ào, uống rượu như nước lã, hút thuốc phì phèo, mặc đồ tomboy hay ăn mặc “thoải mái” một cách thái quá cùng tuyên bố rằng tôi chẳng cần đàn ông...  Dường như em đang trở thành “bad girl” lạc lối trong mắt mọi người thay vì một phụ nữ mạnh mẽ như em đang cố tỏ ra như thế.
 
 
Với tôi, phụ nữ mạnh mẽ chính là tự biết làm đẹp cho bản thân, biết điểm mạnh điểm yếu để lựa chọn trang phục và trang điểm cho phù hợp, chọn quần áo theo phong cách cá nhân, phù hợp với những người xung quanh và khiến họ có thể tự tin. Những bộ trang phục sexy vừa đủ, mạnh mẽ vừa đủ để thu hút cánh mày râu, nhưng đừng quá lố lăng, khó nhìn. Biết tự chăm sóc bản thân để có một làn da như ý, có được đôi môi gợi cảm, vóc dáng ưa nhìn, biết yêu và tự quan tâm tới sức khỏe của bản thân.
 
Phụ nữ mạnh mẽ là có thể làm điều họ muốn. Tự chọn công việc thực sự đam mê và có những đóng góp cho gia đình và xã hội. Mỗi ngày đi làm biết tự tìm vui trong công việc, biết tự hài lòng thay vì cố gắng chấp nhận chuỗi ngày “mòn mông” trên ghế cơ quan nhàm chán.
 
Phụ nữ mạnh mẽ khi có thể tự chủ về tài chính. Họ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và chi tiêu những khoản tiền họ có và không quá lo lắng về chuyện tiền bạc hay phải phụ thuộc vào ai. Dù đôi khi có mệt mỏi, nhưng việc tự thụ hưởng thành quả lao động của mình cũng giúp tinh thần luôn thoải mái và ít phải bận tâm bởi những sự phụ thuộc, mang ơn.
 
Phụ nữ mạnh mẽ là biết tự buông bỏ những thứ không còn trong tầm tay, với những thứ vốn thiết tha, nhưng chẳng thể nào có nổi. Tự biết cho bản thân những cơ hội, tự tìm chìa khóa để mở những cánh cửa mới.
 
Em ạ, một người phụ nữ độc lập trong suy nghĩ, tài chính, công việc đã được coi là mạnh mẽ rồi, chẳng cần cố gắng xù lông để rồi tự nhốt mình trong vỏ ngoài gai góc, xù xì, nhưng bên trong lại là tâm hồn bị tổn thương, mong manh, dễ vỡ. Sống chẳng phải là chính mình sẽ mệt mỏi hơn, em không thấy sao?
 
 
Tôi chẳng khuyên em hay bất cứ ai phải sống thế nào mới là mạnh mẽ. Cuộc sống vốn chỉ có một lần, hãy sống thế nào để khi nhìn lại có quá nhiều điều phải nuối tiếc. Làm việc mình thích, mua đồ mình cần, ăn món mình yêu… tự tin và cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại, phụ nữ mạnh mẽ và hạnh phúc đôi khi cũng đơn giản như vậy đó.
 

Xem thêm:

 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :