Phụ nữ đang mang thai -Vẻ đẹp tuyệt vời tại sao phải giấu?Phụ nữ đang mang thai -Vẻ đẹp tuyệt vời tại sao phải giấu?

Thực hiện: Anh Thư 12:33 16/7/2016

Đó chính là chia sẻ của nữ nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh bầu có nickname TrangK khi chia sẻ về chủ đề liệu có nên chụp ảnh bầu khi đang mang thai. Trên thực tế, xã hội dần cởi mở hơn nên nhiều người, nhất là các bạn trẻ cũng có suy nghĩ thoáng trong việc lưu giữ những kỷ niệm về thời kì này. Dẫu vậy, theo quan niệm dân gian, chụp ảnh trong quá trình mang bầu, con sinh ra sẽ… vô duyên nên nhiều mẹ bầu vẫn còn e ngại.

Songmoi.vn đã có dịp gặp gỡ với nữ nhiếp ảnh gia Lê Thị Khánh Trang, người đã khởi nghiệp bằng một lối đi riêng, bắt nguồn từ sự đam mê với những…bà bầu.
 
Cơ duyên nào khiến chị theo nghiệp nhiếp ảnh?
 
Mình đã tốt nghiệp trường đại học Luật TP HCM, nhưng lại tình cờ đến với nhiếp ảnh 7 năm.
 
 
Khi đó, mình mua chiếc máy ảnh chuyên nghiệp đầu tiên để chụp ảnh sản phẩm trang sức hand- made do mình thiết kế. Từ đó mình “bén duyên” với nhiếp ảnh. Khi mới bắt đầu với nghề, mình là 1 freelancer chuyên chụp ngoại cảnh. Studio của mình mới mở từ năm 2013, đến nay đã được
 
 
Tại sao chị lại chuyên chụp ảnh bầu?
 
Thật ra ban đầu mình bắt đầu nghề nhiếp ảnh này với ảnh cưới. Từ khi mở studio, mình mới chuyên chụp ảnh chân dung. Chân dung bà bầu là 1 trong số đó. Mình lại có lợi thế là nữ giới mà chụp ảnh bầu thì đẹp nhất là khi các mẹ có thể khoe cái bụng bầu của mình một cách thoải mái nhất. Với nữ nhiếp ảnh gia và một ekip chỉ toàn nữ, các mẹ sẽ thấy rất thoải mái và không e ngại khoe bụng bầu của mình trước ống kính. Dần dần, mình đam mê với những shoot hình về những bà bầu lúc nào không hay.
 
Chị nghĩ sao về vẻ đẹp của người phụ nữ khi mang thai?
 
Đó là một vẻ đẹp tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Mình hay đùa với các mẹ, mà thật ra cũng là sự thật: chỉ khi mang bầu các mẹ mới thoải mái khoe 3 vòng cơ thể của mình, bởi không ai thấy được bụng mỡ ở vòng 2 của các mẹ.
 
 
 
Theo chị, ảnh bầu chụp khi nào là đẹp nhất?
 
Để chụp ảnh bầu đẹp thì đầu tiên bầu phải đủ lớn. Khi đó đường cong mới rõ và bắt sáng tốt. Kế đến là nên khoe trọn bụng bầu của mình trong các shoot hình bán nude. Mình hay khuyên các mẹ đừng ngại ngần, hãy cởi hết để mình có thể ghi lại vẻ đẹp tuyệt diệu của đường cong, đặc biệt khi các mẹ mang bầu. Dĩ nhiên ảnh sẽ không bao giờ bị phô do mình sẽ dùng ánh sáng và các phụ kiện phù hợp với từng mẹ để đặc tả bụng bầu.
 
 
Có nhiều người phụ nữ rất tự ti về vết rạn trên cơ thể sau sinh. Chị nghĩ sao về vấn đề này?
 
Cá nhân mình, mình thích những gì tự nhiên, các vết rạn cũng mang vẻ đẹp tự nhiên của nó, đánh dấu một thời kì đáng nhớ của những người phụ nữ có may mắn được làm mẹ. Không có gì đáng xấu hổ hay tự ti về những vết rạn đó cả, thậm chí bản thân mình đã mang thai và đang làm mẹ, mình còn tự hào khoe cho con về những vết rạn đó.
 
 
Phong cách của chị khác so với các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh bầu ra sao ?
 
Như đã nói ở trên, mình là nhiếp ảnh gia nữ, ekip chụp cũng chỉ có một bạn make-up giúp mình, cũng là nữ. Điều đó là một thuận lợi lớn, đặc biệt là cho các shoot chụp bầu hoặc cho các khách hàng nhút nhát, khó thể hiện cá tính trước ống kính. Một điểm khác biệt nữa, phong cách ảnh của mình thiên về đơn giản nhất có thể, studio không có nhiều phông màn cảnh giả hay các đạo cụ đi kèm trong các khuôn hình. Đối với mình, ảnh chân dung đẹp là ảnh có thể tả thực được chân dung của người được chụp. Nên mình tập trung vào ánh sáng, thần thái và trang phục của khách hàng, sao cho mọi thứ đều ăn khớp với nhau, phù hợp với nhu cầu được thể hiện bản thân của
 
Rất cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!
 
Một số hình ảnh đẹp do nhiếp ảnh gia Khánh Trang thực hiện:
 
 
 
 
 
 

Thực hiện: Anh Thư

Từ Khóa :