Phụ nữ chỉ tự do khi giải phóng chính mìnhPhụ nữ chỉ tự do khi giải phóng chính mình

Yves 21:9 8/3/2016

Ngày 8/3 qua đi, không ít cô nàng buồn bã, hậm hực vì chẳng nhận được hoa, được quà như “người ta”, chẳng được chiều chuộng, đỡ đần. Vui vẻ nhờ hoa, nhờ quà từ người khác thì còn lâu các nàng mới tìm được tự do, vui vẻ thực sự.

Dĩ nhiên dù đã có đôi, có cặp hay chưa thì phái đẹp nào cũng mong muốn trong những dịp đặc biệt có thể nhận được những món quà như sự quan tâm từ những người thân yêu hay từ ai đó giấu mặt. Nhưng cũng đừng đến độ, không có những món quà ấy bạn chẳng thấy vui hay thậm chí căm ghét những ngày 8/3, 20/10, Giáng sinh… thì các cô gái à, bạn đang tự hành hạ mình rồi đấy.
 
Hãy thử nhìn xem, các bà, các mẹ bao nhiều năm sống trên đời được mà chưa từng nhận hoa, quà từ người thân vào những dịp 8/3. Họ chẳng buồn vì không nhận được những lời chúc, chẳng mất vui vì chẳng có nổi một món quà, cuộc sống chỉ cần yên bình, ổn định thì ngày 8/3 hay 20/10 cũng sẽ trôi đi như mọi ngày khác. Đừng nói rằng ngày xưa các cụ chưa có ngày này, đừng nói rằng các mẹ đã già rồi không quan trọng như người trẻ… Điều mà tôi thấy là họ cũng đã biết tự hài lòng với cuộc sống, tự làm vui cho chính mình. Họ tự biết điều gì cần thiết và quan trọng hơn trong cuộc sống. Thế giới không ăn mừng tưng bừng ngày 8/3, cũng chẳng phải sốt sắng chờ đợi được nhận quà, vì ngày nào phụ nữ ở đó, nhìn chung, cũng được trân trọng và tự trân trọng.
 
Tuổi thanh xuân sẽ trôi qua nhanh như gió thoảng, sẽ thế nào khi ký ức về những ngày 8/3 đáng ra phải rất vui vẻ lại chỉ toàn sự cáu giận, bực bội bởi ai đó đã không mang niềm vui đến cho bạn sao? Nghe thật buồn cười đúng không? Phụ nữ xinh đẹp và tự do nhất khi họ độc lập và tự chủ, nhất là trong chuyện hoa và quà. Đâu cần mè nheo, đòi hỏi ai đó phải mua cái gì tặng bạn nhân ngày 8/3, những món quà sẽ thực sự trân quý khi xuất phát từ tấm lòng và sự tự nguyện của người tặng. Nếu chẳng có ai tặng quà, bạn bè, người thân quên chúc mừng, à thì cũng buồn xíu, nhưng cũng chỉ một chút thôi bởi bạn có thể tự làm vui cho chính mình.
 
Tự hỏi, bạn có nhớ cầm điện thoại gọi về chúc bà, chúc mẹ, chúc cô giáo cũ đã dìu dắt bạn vào đại học hay chỉ tốn thời gian cả ngày ngồi buồn thiu, lướt Facebook và buồn bực, nói kháy những kẻ đang vui vẻ khoe hoa, khoe quà? Nếu cãi nhau thậm chí có ý định chia tay với ai đó chỉ vì họ quên tặng quà, quên tặng hoa cho bạn vào ngày 8/3 thì tình cảm của bạn và người ấy rẻ tới vậy sao? Vài bông hoa, một món quà đã có thể xô đổ nó rồi.
 
Đừng để sự vui buồn, thoải mái của bản thân phải lệ thuộc vào quá nhiều những thứ phù phiếm. Phụ nữ vui vẻ, tự do khi chính họ cũng phải tự giải phóng mình từ trong suy nghĩ. Thích một chiếc váy, một đôi giày, lọ nước hoa đắt tiền hay chiếc túi xách hàng hiệu, bạn đều có thể tự kiếm tiền và mua chúng, không cần một gã đàn ông để khẳng định bạn xứng đáng. Nếu bản thân chẳng thể tự cho mình tự do thì có lẽ phái đẹp à, còn lâu lắm các nàng mới mơ được bình đẳng.
 
 

Yves

Từ Khóa :