Phòng tránh tai nạn thương tích được tuyên truyền đến học sinh tiểu họcPhòng tránh tai nạn thương tích được tuyên truyền đến học sinh tiểu học

Lê Duy 23:10 27/1/2015

Tai nạn thương tích (TNTT) hiện đang là vấn đề sức khỏe của toàn cầu, nguyên nhân dẫn đến TNTT từ nhiều yếu tố: Yếu tố con người, yếu tố xã hội, Yếu tố môi trường… tùy thuộc vào điều kiện kinh tế-xã hội của mỗi vùng, miền sẽ có những đặc điểm về nguy cơ gây TNTT khác nhau. Nhằm góp phần giảm thiểu về nguy cơ dẫn tới TNTT trong lứa tuổi học sinh tiểu học, ngày 27/1/2015 Trường Tiểu học Tây Sơn (Hai Bà Trưng – Hà Nội) đã tổ chức buổi ngoại khoá “Giao lưu phòng tránh tai nạn thương tích” .

Tham dự tại buổi giao lưu ngoại khoá có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, đại diện cha mẹ học sinh cùng trên 2000 học sinh trong trường. Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thông qua những tiểu phẩm, những tình huống rất thực tế và dí dỏm giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về phòng tránh TNTT trong học đường. Thông qua các phần thi: Chào hỏi, Chúng em hiểu biết, Tuyên truyền viên tài ba, Tài năng, Giao l­ưu khán giả… các em học sinh đã được giao lưu, học hỏi, phát huy khả năng sáng tạo, thực hiện những ý tưởng và suy nghĩ góp phần nâng cao ý thức phòng tránh TNTT.
 
 
Theo bà Nguyễn Phương Hoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết:“Thông qua chương trình giao lưu, nhà trường mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng, xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện đối với trẻ em; phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành đối với trẻ em”.
 
 
Tham dự buổi tuyên truyền, ông Trịnh Quốc Hách đại diện Sở giáo dục & Đào tạo nhấn mạnh: Thực hiện hướng dẫn của Sở GD & ĐT Hà Nội về công tác phòng tránh tai nạn thương tích, xây dựng trường học an toàn - cấp tiểu học năm học 2014 - 2015, với mong muốn trang bị cho các học sinh có thêm kiến thức về nguy cơ và cách phòng tránh TNTT mà các em có thể gặp phải ở trong và ngoài nhà trường, giảm thiểu tối đa tỉ lệ tai nạn thương tích với học sinh, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giữ gìn trường học an toàn“. Vì vậy, buổi giao lưu ngoại khoá về phòng tránh TNTT của trường Tiểu học Tây Sơn sẽ được nhân rộng trên hệ thống trường học của ngành giáo dục Thủ đô.
 

Lê Duy

Từ Khóa :