Phim bom tấn hoãn công chiếu vì dịch Covid-19Phim bom tấn hoãn công chiếu vì dịch Covid-19

Minh Minh 15:34 13/3/2020

Hàng loạt các phim bom tấn đình đám của Hollywood đang được khán giả mong chờ ra mắt vào tháng 3 và 4/2020, đành phải dời lịch chiếu đến cuối năm hoặc sang hẳn năm 2021, thậm chí, còn chưa có lịch chiếu mới vì tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới.

Chỉ trong một tiếng đồng hồ tối 12/3, hãng phim Universal đã đưa ra quyết định hoãn chiếu Fast & Furious 9, dự định ra mắt ngày 22/5/2020 nhưng dời lịch chiếu sang năm 2021), còn Paramount  thì chưa quyết định khi nào sẽ công chiếu A Quiet Place Part II. Trước đó, bộ phim bom tấn 007 có sự góp mặt lần cuối của tài tử Daniel Craig mang tựa đề No Time to Die của Universal cũng bị đã đổi lịch chiếu vào đầu tháng 4 sang trung tuần tháng 11.

Theo chân hai hãng trên, mặc dù đã tổ chức rất nhiều hoạt động quảng bá cho bộ phim Mulan với kinh phí sản xuất 200 triệu USD, Disney cũng đã phải thay đổi kế hoạch công chiếu vì tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng trên toàn cầu.

“Nhà chuột” thông báo rằng họ sẽ hoãn phát hành vô thời hạn các phim MulanThe New Mutants và Antlers – những bộ phim dự kiến ra rạp trong cuối tháng 3 và tháng 4 của hãng. Trên thực tế, bộ phim Mulan do Lưu Diệc Phi vai nữ chính cùng một loạt sao Hoa ngữ góp mặt đã phải hoãn lịch chiếu tại Trung Quốc do dịch Covid-19 tại đây bùng phát. Sau đó, hãng vẫn khẳng định giữ lịch phát hành từ 27/3 tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, với diễn biến dịch bệnh phức tạp, trong đó, thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc hiện đã đóng cửa các rạp chiếu, còn các quốc gia khác như Nhật, Đức Anh, Ý thì đang đối phó căng thẳng với dịch bệnh khiến Hollywood đang cảm thấy nguy nan vì dịch bệnh hoành hành.

Với diễn biến này, nhiều dự đoán cho rằng rất có thể Disney chỉ tạm giữ lịch chiếu bộ phim siêu anh hùng Black Widow vào ngày 1/5, nhưng chẳng có gì là chắc chắn. Trong khi đó, số phận bộ phim siêu anh hùng khác của Warner Bros. là Wonder Woman 1984 dự kiến ra rạp 4/6 cũng đang xem xét khả năng dời lịch chiếu.

Cùng với các phim bom tấm hành động, hãng Sony cũng đã quyết định dời lịch chiếu bộ phim hoạt hình Peter Rabbit 2 từ đầu tháng 4 sáng tháng 8, trong khi Universal vẫn mạo hiểm quyết định sẽ chiếu bộ phim hoạt hình Trolls World Tour vào ngày 10/4. Như vậy là trong khoảng một tháng nữa, đây sẽ là bộ phim duy nhất của Hollywood vẫn dự kiến giữ lịch chiếu phục vụ khán giả.


Minh Minh