Pháp đưa ra cảnh báo an toàn hàng không sau vụ Triều Tiên thử tên lửaPháp đưa ra cảnh báo an toàn hàng không sau vụ Triều Tiên thử tên lửa

P.V 10:9 3/8/2017

Pháp đã phải đưa ra cảnh báo quan trọng với các hãng hàng không nước này khi đi qua không phận Triều Tiên, sau tình huống máy bay của Air France đi qua vùng thử tên lửa của Triều Tiên rơi chỉ 10 phút sau đó.

(ảnh minh họa)

Trước đó vào ngày 28/7, chuyến bay 293 của hãng hãng hàng không Air France đi từ Tokyo (Nhật Bản) tới Paris (Pháp) chở theo 323 người đã bay qua lộ trình tái nhập khí quyển của tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên. Sau khi máy bay đi qua chỉ chưa đầy 10 phút sau tên lửa thử nghiệm của Triều Tiên đã rơi tại khu vực này.

Sau tình huống “hú hồn” này, Pháp đã đưa ra khuyến cáo máy bay của các hãng hàng không phải đảm bảo ở độ cao ít nhất hơn 7.000m khi qua không phận các nước Afghanistan, Pakistan, Sudan, Somalia và Mali. Thêm đó, các máy bay được khuyến cáo không qua không phận Triều Tiên và một phần không phận Ukraine, Iraq, Libya, Syria và Yemen.

Pháp cũng đưa ra cảnh báo đặc biệt với các hãng hàng không khi bay qua khu vực phía đông giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.

Trước đó, hồi tháng 3, Mỹ cũng đã đưa ra cảnh báo tương tự do lo ngại những vụ thử tên lửa tầm ngắn, tầm trung của Triều Tiên.


P.V

Theo USA today