Phản đối và yêu cầu Trung Quốc ngưng tập trận tại Hoàng SaPhản đối và yêu cầu Trung Quốc ngưng tập trận tại Hoàng Sa

Vĩ Thanh 20:15 23/7/2015

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết việc tập trận tại Hoàng Sa của Trung Quốc là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa, đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, ngăn cản đà phát triển của quan hệ hai nước, làm cho tình hình thêm căng thẳng, phức tạp, đe dọa an ninh an toàn hàng hải trong khu vực.

Chiều 23/7, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Lê Hải Bình - người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Cục Hải sự Trung Quốc thông báo nước này tiến hành diễn tập tại khu vực bao trùm các đảo, đá phía đông bắc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ ngày 22 đến 31/7. Khu vực tập trận được Trung Quốc thông có nhiều địa điểm nằm gần và trong vùng biển xung quanh một số đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
 
Tờ Global Times cho hay Hải quân Trung Quốc thực hiện việc tập trận bằng đạn thật.
 
Ông Bình cho biết Việt Nam phản đối và nghiêm khắc yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, hành xử có trách nhiệm, dừng ngay và không tái diễn các hành động làm căng thẳng và phức tạp thêm tình hình.
 
Đọc thêm:
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :