Phái yếu không yếu đâuPhái yếu không yếu đâu

Hải Băng 19:52 4/3/2016

Dù có hoàn cảnh cơ cực, vác trên vai nhiều gánh nặng nhưng nhiều phụ nữ không hề thua kém đấng mày râu vẫn tự thân lập nghiệp được và từng bước chinh phục vinh quang, chiếm được lòng tin và sự khâm phục từ những người khác. Cuộc đời họ đã trở thành cảm hứng để các đạo diễn dựng thành phim.

Joy: Từ bà mẹ ly hôn đến doanh nhân thành đạt
 
Joy là bộ phim xoay quanh câu chuyện về bà mẹ đơn thân có tên giống với tựa đề của phim. Thất bại trong cuộc sống hôn nhân, một mình nuôi 2 đứa con và phải tự đương đầu với mọi khó khăn nhưng những điều đó không nhấn chìm Joy mà tạo nên sức mạnh để cô cố gắng trong cuộc sống. Vượt qua nỗi sợ hãi, sự phản bội trong quá khứ, người mẹ này đã tự làm chủ cuộc đời mình và xây dựng một đế chế triệu đô từ vật dụng quen thuộc trong các gia đình – cây lau nhà. Điều đáng nói là bộ phim này không phải được xây dựng dựa trên trí tưởng tượng của các nhà làm phim mà được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong đời sống. Đạo diễn David O. Russell cho biết: “Một nửa bộ phim dựa trên những người phụ nữ mạnh mẽ mà tôi đã đọc được suốt nhiều năm. Nửa còn lại dựa trên cuộc đời thật của Joy Mangano”.
 
Joy Mangano là một người mẹ đã ly hôn nhưng cũng là nữ doanh nhân thành đạt ở Hoa Kỳ khi tự thân lập nghiệp, phát minh ra cây chổi lau nhà tự vắt Miracle Mop cùng nhiều bằng sáng chế khác. Dù phim không hoàn toàn giống y như cuộc đời của Mangano nhưng tác phẩm này đã cho người xem thấy được một góc về hình mẫu người phụ nữ giàu nghị lực và đáng khâm phục đồng thời truyền cảm hứng cho giới trẻ trong việc khởi nghiệp.
 
Erin Brockovich: Từ người thất nghiệp đến nhà hoạt động môi trường nổi tiếng
 
 
Dựa trên hình mẫu “bằng xương bằng thịt” trong cuộc sống, đạo diễn Steven Soderbergh đã đưa cuộc đời về Erin Brockovich lên màn ảnh rộng với tựa đề cùng tên nhân vật. Giống Mangano, Brockovich cũng là một phụ nữ có đường tình duyên lận đận khi 2 lần ly dị và phải tự nuôi 3 đứa con khi đang thất nghiệp rồi mang trên mình món nợ lớn. Song, cuộc đời của bà đã rẽ sang một hướng khác khi tìm được công việc tại văn phòng luật sư ủy quyền. Tại đây, Brockovich đã vô tình phát hiện được vụ kiện của người dân vùng Bắc California khi là nạn nhân của quá trình xử lý chất thải yếu kém từ công ty Pacific Gas & Electric.
 
Dù không có bằng cấp về luật nhưng bà vẫn đứng ra phanh phui vụ việc, kiên nhẫn thu thập chứng cứ, quyết trả lại công bằng cho các cư dân bị nhiễm bệnh. Và cuối cùng những nỗ lực của bà cũng được đền đáp xứng đáng. Đến nay, Brockovich đã trở thành một nhà hoạt động môi trường tiếng tăm tại nước Mỹ.
 
Coco Before Chanel: Tuổi thơ khốn khó và biểu tượng thời trang
 
 
Biểu tượng hai hình chữ C đan ngược vào nhau là một trong những nhãn hiệu thời trang hàng đầu trên thế giới khi luôn được phái đẹp “săn đón”. Thế nhưng, ít ai biết được người sáng lập ra thương hiệu nổi tiếng này Gabrielle “Coco” Chanel lại có một tuổi thơ nghèo khổ. Cùng với đó, trước khi nhãn hiệu này được ra mắt, Chanel cũng đã phải trải qua một cuộc tình đầy sóng gió.
 
Tuy chỉ tái hiện một phần cuộc đời của nhà thiết kế được đánh giá là một tượng đài trong làng thời trang thế giới này nhưng bộ phim đã giúp người xem hiểu biết thêm về những gian khổ mà bà đã từng phải trải qua trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Coco Before Chanel còn như một sàn trình diễn thời trang khi mang tới cho khán giả những bộ trang phục tuyệt đẹp, giản đơn nhưng đầy tinh tế.
 
Xem thêm:
 
 
 

Hải Băng

Từ Khóa :