Oppo cũng nuôi tham vọng sản xuất ôtôOppo cũng nuôi tham vọng sản xuất ôtô

HV 11:27 5/5/2021

Oppo là hãng điện thoại tiếp theo nuôi tham gia thị trường ôtô sau Apple, Xiaomi và Huawei.

Oppo muốn tiếp bước Apple, Xiaomi, Huawei tham gia sản xuất ô tô

Theo CarNewsChina, Tony Chen, nhà sáng lập kiêm CEO của Oppo - hương hiệu điện thoại thuộc hãng điện tử BBK - được cho là người đứng đầu án đầy tham vọng này. Tuy dự án chưa chính thức được công bối, song Oppo dường như đã có các cuộc điều tra cũng như thảo luận về sản xuất ôtô. Dù không xác nhận thông tin trên, nhưng Tony Chen cho rằng: “Nếu các hãng ôtô không thể cho ra đời những mẫu xe tốt, trong khi Oppo có đủ lực, thì chúng tôi sẽ thử sức".

Tony Chen được cho là đã gặp CATL - nhà cung ứng và sản xuất pin của Tesla. Andy Wu - Phó Chủ tịch công nghệ phần mềm tại Oppo - có thể đảm nhận việc tìm kiếm các vị trí về lái tự động. Giám đốc khoa học Eric Guo đã thành lập đội công nghệ lái tự động. Các vị trí liên quan đến việc phát triển mẫu xe tự lái đang được để ngỏ.

Trước đó, Oppo đã được mời tham dự cuộc họp nhà phát triển SAIC tổ chức ở Thượng Hải. Hãng đã tham gia thảo luận về việc xây dựng dịch vụ phần mềm cho xe điện thông minh. Hãng cũng đã công bố nhiều bằng sáng chế liên quan đến công nghệ tự động và công nghệ lái không cần tài xế. Trong đó phải kể đến các thiết bị đo khoảng cách, camera và thiết bị điện tử định vị xe.

Vẫn biết: Ô tô ngày càng “công nghệ hóa”. Dù vậy, việc phát triển thành công mẫu xe ô tô tự hành không đơn giản. Apple với tiềm lực sẵn có đang gặp không ít khó khăn trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất mẫu ô tô riêng. Tuy đã nhiều lần đánh tiếng sẽ ra mắt mẫu ô tô điện tự lái, nhưng đến nay, điều đó vẫn chưa trở thành hiện thực.


HV

Từ Khóa : Oppo