Nóng trong tuần: Đi học hay không?Nóng trong tuần: Đi học hay không?

Minh Minh 0:15 29/2/2020

Tuần qua, nỗi lo về dịch bệnh vẫn luôn khiến các phụ huynh lo lắng. Bởi vậy chuyện cho con đi học hay không, ngoài chuyện Bộ Giáo dục ngập ngừng, các phụ huynh cũng phân vân không kém. Bên cạnh đó, vụ việc 20 khách Hàn Quốc bị cách ly tại Đà Nẵng đã có những phản ánh xấu về chế độ ăn ở tại Việt Nam trên Đài truyền hình của họ cũng khiến cư dân mạng Việt dậy sóng.

 

Mặc dù khá sốt ruột vì lũ trẻ ở nhà “nghịch như giặc”, lại ăn như “thuồng luồng” khiến đứa nào đứa nấy béo tròn, nhưng chị H. ngụ tại đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội vẫn không muốn cho con đi học lại giữa lúc dịch bệnh như hiện nay. Chị cho biết: “Chúng nó ở nhà cũng chán lắm rồi, quanh quẩn chơi trong nhà cũng cuồng chân, xong lại ngày 3, 4 bữa ăn đầy đủ, cứ béo quay ra, nhưng cho chúng đi học lúc này, mình lo lắm, bắt chúng đeo khẩu trang với rửa tay thường xuyên là chuyện không thể với mấy đứa hay tí toáy nghịch ngợm như con nhà này”. Thậm chí, chị H. còn tâm đắc với câu đùa đang lan truyền trên mạng xã hội mấy hôm nay rằng: Giáo viên bây giờ không sợ học sinh Dốt, chỉ sợ học sinh Sốt. Dốt thì học lại cho nó Tốt, chứ Sốt rồi thì sợ bị Nhốt!

Bởi vậy, khá nhiều phụ huynh, nhất là bậc mầm non và tiểu học trong cuộc trưng cầu ý kiến chiều ngày 27/2 đã tích vào ô “Hoãn học cho đến khi tình hình dịch ổn lại”.

 

 

Trong khi đó, các phụ huynh cấp THPT cũng khá căng thẳng khi Bộ GD&ĐT có ý định cho học sinh THPT và Đại học, cao đẳng đi học lại từ 2/3. Nhiều phụ huynh vừa lo sức khỏe của con cái, vừa bất an vì sợ chúng không theo kịp kiến thức cho những kỳ thi quan trọng. Cũng đã có phụ huynh chặc lưỡi buông xuôi tuyên bố: “cho con đúp một năm cũng được”, nhưng là nói trong tâm dịch, còn đã có ai hỏi lũ trẻ rằng chúng có muốn đúp hay không đâu?

Đương nhiên, chuyện dịch bệnh vẫn luôn là điểm nóng thời sự khi nó tác động trên mọi mặt trận. Việt Nam cũng vừa tuyên bố sẽ chấm dứt miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc đến Việt Nam vào 0h ngày 29/2. Cùng với đó, trong ngày 27 và 28/2, riêng tại sân bay Nội Bài, hơn 2.000 người Việt Nam và số ít người Hàn Quốc đã nhập cảnh cho thấy tình hình dịch bệnh tại xứ sở kim chi đã khá căng thẳng. Hà Nội đã phải lập thêm ba khu cách ly mới để đón những người từ vùng dịch trở về. Vì thế, việc bác sĩ bệnh viện Phổi tại Đà Nẵng đã trình bày về suất ăn 200.000 đồng cho 20 Hàn Quốc bị cách ly đầu tuần này, cùng với điều kiện ăn ở không đến nỗi quá tệ như một đài truyền hình nước này đưa tin đã khiến cư dân mạng Việt phẫn nộ đòi họ phải xin lỗi Việt Nam.

 

 

Không chỉ ngành du lịch, hàng không, nhà hàng, khách sạn… bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh mà giới showbiz cũng đành “im hơi lặng tiếng” lắng nghe dịch bệnh. Tuy nhiên, giữa tâm dịch vẫn nổ ra scandal Orange và LyLy tố Châu Đăng Khoa ăn chặn cát-xê của hai nữ ca sĩ. Sự việc vẫn đang trong tâm điểm ồn ào khi bên nọ phản pháo bên kia, rồi anh em bạn dì bênh người này, lỡ mồm việc kia… nhưng cũng đủ để showbiz có tin hot để đăng.

 

 

Cùng là sự việc trong giới nghệ sĩ, chuyện nghệ sĩ Chí Trung trải lòng về việc ly hôn với nghệ sĩ Ngọc Huyền trên chương trình “Lời tự sự” phát sóng trên VTV3 hôm 23/2 cũng khiến khán giả xôn xao. Anh bảo rằng:  “Đến khi ly thân, tôi vẫn rất yêu Ngọc Huyền”. Và có lẽ sự chia ly của mối tình gần 40 năm của hai nghệ sĩ “vì không chịu được sự vũ phu, thói gia trưởng, không chịu được sự ngoại tình của người chồng. Tôi cũng không ngoại lệ”. Cũng rất may cho “Táo giao thông” bởi trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, những chia sẻ của anh không đủ gây bão lớn trên mạng xã hội khiến người trong cuộc thêm đau đầu. E cũng là sự khôn ngoan khi chọn giãi bày vào thời điểm này.


Minh Minh