Những ý tưởng tuyệt vời cho việc tái chế vỏ chai nhựaNhững ý tưởng tuyệt vời cho việc tái chế vỏ chai nhựa

Vĩ Thanh 21:23 1/8/2014

Với những chai nhựa đã uống hết thứ nước đựng bên trong, bạn thường làm gì với nó? Vứt đi hoặc cùng lắm là dùng để đựng nước uống. Nhưng với óc tưởng tưởng và một chút khéo léo, những vỏ chai nhựa tái chế có ích hơn thế nhiều, bởi có thể biến chúng thành các đồ vật dùng trong cuộc sống vô cùng hữu ích, vừa đẹp và độc đáo nữa.

Chiếc đèn ngủ lung linh được kết từ đáy của những chiếc chai nhựa. Màu sắc của chai nhựa sẽ quyết định tới độ sáng và tone màu của đèn. Khó có thể tin chiếc đèn này là đồ tái chế đúng không? Để mua được 1 chiếc đèn trang trí dạng này chắc chắn bạn cần chi 1 khoản không nhỏ, vậy hãy bắt tay vào cắt và ghép “những bông hoa” này luôn đi thôi.
 
Những chiếc giá đựng vừa tiện lợi, vừa mang tính thẩm mỹ thế này không phải ở đâu cũng có.
 
Biến tấu những đáy chai nhựa được sơn màu thành giá để bánh kẹo đa- zi- năng, vô cùng dễ thương và tiện lợi.
 
Những chiếc đáy chai nhựa trong suốt cùng kích cỡ được nối lại và tạo nên những chùm đèn sang trọng. Cách nối này cũng có thể dùng để làm rèm cửa, rèm trang trí cho căn nhà. Đảm bảo sẽ rất đẹp và cực kỳ bền.
 
Hộp đựng đồ hình trái táo kiêm thêm chức năng trang trí bàn học, phòng khách cũng từ những chiếc đáy chai nhựa bỏ đi.
 
Heo nhựa tiết kiệm xinh xắn hóa thân từ những chiếc chai.
 
Những chú rùa xinh xắn có thể khiến trẻ nhỏ thích mê.
 
Ảnh  4
Giá để báo, tạp chí hay đồ dùng trong nhà từ những chiếc chai nhựa. Bạn có thể để dọc chai hoặc dựng thẳng tùy mục đích đựng đồ.
 
Lọ họa độc lạ và cũng không kém phần thanh lịch từ những chiếc chai nhựa được sơn màu hay đính đồ trang trí.
 
Lọ hoa hay chậu cây để bàn xinh xắn.
 
 
Những giỏ hoa treo tường xinh xắn. Bạn có thể chọn màu sơn cho những chiếc giỏ hoa này theo ý thích hoặc ý tưởng trang trí trong khu vườn hay căn nhà.
 
 
Cũng dùng làm giỏ trồng cây, nhưng khi bạn cắt những chiếc chai theo chiều ngang thay vì chiều dọc sẽ tận dụng được “diện tích” trồng nhiều hơn hẳn. Chậu cây này thích hợp với những loại cây cảnh rễ chùm.
 
Hộp đựng ruy băng, băng dính vô cùng ngăn nắp cho căn nhà. Giờ thì bạn sẽ không phải bới tung mọi thứ khi cần dùng đến các loại dây trang trí hay lo chúng bị rối tung lẫn vào nhau nữa.
 
Sẽ cần rất nhiều chai nhựa để tạo nên những ngôi nhà kính như thế này.
 
Những chiếc chai nhựa bỗng biến thành đồ trang trí cực đẹp.
 
Chiếc chổi quét mini này sẽ rất bền chắc.
 
Những bông hoa nhựa xinh xắn từ vỏ chai bỏ đi và sơn màu. Bạn sẽ tốn một khoản không nhỏ nếu muốn mua những bông hoa này về nhà trang trí.
 
Máng đồ ăn cho chim rất đơn giản và dễ làm.
 
Chắc chắn nếu đi mua chiếc ghế này sẽ có giá tiền không hề rẻ chút nào và có thể bạn cũng chẳng tìm được màu sắc ưng ý.
 
Những chiếc thuyền, bè kết từ vỏ chai cũng nổi khá tốt, nếu chai nhựa có từ thời Robinson, chắc ông ý cũng nghĩ ra chiếc thuyền này nhanh thôi.
 
Một sáng tạo tuyệt vời từ giúp góp phần tiết kiệm năng lượng và đem ánh sáng tới cho người nghèo ở nhiều nơi trên thế giới.
 
Tại Nga đã có sáng tạo khá hữu ích đối với việc tái chế những vỏ chai nhựa. Đó là tạo ra loại dao cắt biến những chiếc chai này thành những sợi dây nhựa dài.
 
 
Những sợi dây đã cắt có thể dùng để trực tiếp buộc đồ sẽ rất bền và chắc chắn hay sử dụng làm lớp vỏ bọc cách điện cho nhiều đồ vật.
 
Việc tận dụng, tái chế những đồ vật tưởng như bỏ đi đang trở thành một trào lưu cổ vũ cho xu hướng sống xanh, sạch. Nếu bạn coi chúng là rác, chúng sẽ trở nên thừa thãi, vướng mắt, còn khi biết dùng chúng thành nguyên liệu, chúng sẽ “trả ơn” người biết nhìn ra “tiềm năng” của mình.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :