Những thiết bị công nghệ thông minh giúp cải thiện giấc ngủNhững thiết bị công nghệ thông minh giúp cải thiện giấc ngủ

Ngọc Huyền 20:48 11/3/2016

Xã hội ngày càng phát triển thì lối sống phụ thuộc vào các thiết bị kỹ thuật số quá nhiều sẽ gây ra khá nhiều bệnh tật. Nhưng lại có những thiết bị thông minh không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà giúp cho chúng ta có giấc ngủ ngon hơn.

Giường ngủ thông minh Sleep Number
 
 
Tại CES 2016 vừa qua, chiếc giường ngủ đặc biệt Sleep Number được ra mắt thị trường với một ứng dụng sẽ cho người dùng biết chính xác khi nào bạn nên ngủ và làm thế nào để bạn đi vào giấc ngủ tốt nhất. Chiếc giường thông minh này được tích hợp công nghệ "SleepIQ" của công ty bằng cách sử dụng các cảm biến sinh trắc học được gắn trên giường để đo nhịp tim, nhịp thở và tích hợp nhiều ứng dụng y tế và thể dục.
 
Sản phẩm sẽ đi kèm với một ứng dụng trên điện thoại thông minh để lấy các thông tin khi bạn đi vào giấc ngủ từ đó giúp cài đặt các thông số giúp bạn sử dụng nó một cách thoải mái nhất vào ban đêm. Chiếc giường thông minh này sẽ được bán ra vào cuối năm nay với giá 1000 USD.
 
Băng đeo Shepherd Blue
 
 
Băng đeo Shepherd Blue được trang bị máy đo sử dụng cảm biến sóng não là một phát minh mới giúp bạn cải thiện giấc ngủ. Shepherd Blue là một băng đeo đầu có chứa một chiếc loa siêu mỏng và máy đo điện tử cảm biến EEG. Máy cảm biến này có nhiệm vụ giám sát hoạt động não bộ, đo nhận xung dao động tại mỗi tần số khác nhau. Những xung dao động này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn, làm bạn cảm thấy buồn ngủ. Chiếc máy sử dụng dữ liệu sóng não thu thập được để xác định và điều chỉnh các tần số, kích thích sự buồn ngủ giúp bạn ngủ dễ dàng hơn.
 
Khi bạn đã chìm sâu vào giấc ngủ, máy sẽ tự động điều chỉnh dao động nhằm hạn chế việc bạn giật mình thức giấc giữa đêm. Khi bạn đã ngủ đủ giấc, máy sẽ phát tín hiệu báo thức nhẹ nhàng để não bộ chuyển dần sang trạng thái tỉnh táo.
 
Chiếc máy còn đi kèm ứng dụng để bạn theo dõi giấc ngủ của mình. Bạn dễ dàng biết được thời gian ngủ, số lần quay trái, phải, nằm ngửa hay sấp khi ngủ... tổng hợp thông tin và đưa ra gợi ý giúp bạn cải thiện hơn nữa giấc ngủ của mình để có sức khỏe tốt hơn.
 
Hiện tại, băng đeo Shepherd Blue đang được huy động vốn trên trang Kickstarter . Dự kiến sản phẩm sẽ được xuất xưởng vào tháng 5/2016 với mức giá 249 USD (khoảng 5,5 triệu VND).
 
Thiết bị theo dõi giấc ngủ SleepSense
 
 
SleepSense là một thiết bị được gắn loại cảm biến không cần tiếp xúc, có thể đặt ở dưới gối để giúp phân tích giấc ngủ của bạn qua đêm. Thiết bị này được kết nối với mạng lưới IoT trong nhà, mà nhờ đó nó có thể điều chỉnh các thiết bị khác trong khi bạn ngủ.
 
Thiết bị này sẽ thu thập các dữ liệu về nhịp tim, hô hấp cũng như những cử động cơ thể của bạn khi đang ngủ như việc trở mình. Để từ đó phân tích, so sánh với các dữ liệu khác được thu thập từ những người có cùng độ tuổi và đưa ra nhận xét về giấc ngủ của bạn có được đảm bảo hay không, cũng như đưa ra những lời khuyên giúp bạn cải thiện giấc ngủ.
 
 
Xem thêm:
 
 
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :