Những thảm họa mứt dừa của chị em ngày TếtNhững thảm họa mứt dừa của chị em ngày Tết

Vivian 10:9 13/2/2018

Bên cạnh những mẻ mứt thành công thì nhiều chị em mới tập làm hay không có duyên với nấu nướng cũng tạo ra nhiều tác phẩm “cười ra nước mắt” trong mùa Tết năm nay.

Vài năm trở lại đây, tự làm mứt Tết cũng đang là xu hướng được nhiều chị em ưa chuộng để có những món ăn ngọt ngào vừa ngon, vừa sạch cho gia đình dịp năm mới hay biếu tặng người thân.

Từ khoảng hơn 1 tháng trước Tết nguyên đán nhiều bà nội trợ khéo tay đã bắt đầu làm những mẻ mứt đầu tiên. Loại mứt được chị em làm chọn phổ biến nhất là mứt dừa do dễ kiếm nguyên liệu, sơ chế không khó khăn và công đoạn làm cũng dễ dàng hơn nhiều loại mứt Tết khác.

Nhiều chị em đã khéo léo tạo ra những mẻ mứt dừa vô cùng thơm ngon, lạ mắt

Ngoài màu trắng truyền thống, mứt còn được ướp màu tự nhiên để thêm phần đẹp mắt

Ngoài mứt dừa trắng truyền thống thì hiện tại, các chị em cũng đã sáng tạo ra rất nhiều loại mứt dừa với mùi vị khác như cà phê, cacao, chanh leo, trà xanh, dứa, sữa tươi… hay các màu sắc xanh của lá dứa, hồng của củ dền, đỏ của gấc… Ngoài dừa bào mỏng nhiều người cũng làm mứt dạng dừa viên để mới lạ và.

Thế nhưng dường như chẳng phải ai cũng có duyên với việc làm mứt – món ăn ngọt ngào nhưng có phần hơi “đỏng đảnh” này. Trong mùa Tết, nhiều chị em cũng đã đại bại với món mứt dừa đơn giản nhất bởi nhiều lý do như: cho quá ít đường mứt không đủ độ kết dính, để lửa to khiến đường bị bén, sên mứt chưa đủ khô, cho quá nhiều gấc tạo màu khiến mứt dừa không sên khô được…

Cùng nhìn qua một số tác phẩm mứt Tết có phần “cười ra nước mắt” của chị em nhé

Quá ít đường khiến mứt dừa trở thành… dừa khô

Món dừa đen tẩm khét

Với đủ những cấp độ “tẩm khét” khác nhau

Dừa viên cũng xém không kém

Mẻ mứt vì cho quá nhiều gấc tạo màu nên đã dính bết khô không có nổi

Những mẻ mứt cho tỉ lệ đường quá ít

Mứt dừa vị cà phê sên chưa đủ độ khô nên để một chút đã bị ưởi và ướt trở lại

Mẻ mứt vừa bị vụn, vừa chưa được khô

Đẳng cấp làm mứt biến dừa non thành tựa như… mì xào

Mứt dừa hóa… kẹo dừa ngào nguyên miếng

Vốn là món mứt cực khó làm, nên việc thất bại với mứt bí nhiều người đã gặp phải. Nhưng mà thành sợi màu như trên thì không phải ai cũng làm được à nha.

Tuy nhiên, có lẽ sau vài lần thất bại thì các chị em cũng đã tự rút ra kinh nghiệm để có những mẻ mứt thành công. Dĩ nhiên, so với đồ đi mua sẵn thì mứt handmade ngon và sạch hơn rất nhiều.


Vivian

Nguồn ảnh sưu tầm