Những tác phẩm điêu khắc sinh động từ củ quả mùa xuânNhững tác phẩm điêu khắc sinh động từ củ quả mùa xuân

Minh Minh 8:0 24/2/2021

Nghệ sĩ người Ý Valeriano Fatica bắt nguồn tình yêu nghệ thuật với đồ ăn, rau củ quả từ khi gia đình anh sở hữu một nhà hàng. Dưới bàn tay tài hoa của anh, những quả dưa hấu, bí ngô, khoai tây, cà rốt, bơ, pho mát, nấm cục và thậm chí là những hạt cà phê nhỏ xíu biến thành những tác phẩm điêu khắc vô cùng chi tiết, sinh động… khiến người xem tròn mắt.

Tyrion Lannister của Game of Throne

Dành hàng giờ chơi với đồ ăn, khiến Fatica là một trong những nghệ sĩ ẩm thực giỏi nhất mà bạn từng biết và có danh hiệu nhà điêu khắc nấm truffle đầu tiên, cũng như duy nhất trên thế giới. Đồng thời anh cũng là nghệ sĩ điêu khắc dưa hấu lớn nhất thế giới.

Cụ rùa từ dưa hấu

Fatica chia sẻ, anh có thể mất từ 6 đến 30 giờ, phụ thuộc vào chất liệu và chủ đề mà anh chọn cho mỗi tác phẩm. Điều duy nhất khiến anh không thể dành thêm thời gian để “tỉa tót” tác phẩm là bởi những trái dưa, hay trái bí, bơ… có thể bị nhũn, hỏng…

Đầu rồng

Quá trình tạo ra tác phẩm được chia thành 4 phần: lên ý tưởng, phác thảo, điêu khắc và làm video. Fatica thường chia sẻ video tua nhanh về quá trình điêu khắc của mình trên Instagram, Facebook và YouTube.

Picachu từ trái bơ

Chân dung Thanos từ hạt cà phê

Gollum từ dưa hấu

Cún cưng từ bí ngô

Vua bóng đêm

Chú khỉ sinh động từ dưa hấu

Joker từ bí ngô

Núi Rushmore từ nấm truffle năng 1,5kg

Venom dưa hấu

Thỏ ngọc

Nhân vật cáu kỉnh từ cà rốt

Groot từ hạt cà phê

Chúa Jesu

Gã màu cam

Ông già tuyết

Con mắt thần của Chúa tể những chiếc nhẫn

Dracula từ phô mai


Minh Minh

Theo Bored panda