Những sự thật đáng buồn trong cuộc sống thời công nghệNhững sự thật đáng buồn trong cuộc sống thời công nghệ

14:19 29/3/2018

Xã hội hiện đại đang có những sự thay đổi vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh những điều tích cực thì con người cũng vấp phải rất nhiều những sai lầm, khó khăn do chính cuộc sống hiện đại, thói quen mới, mạng xã hội… đem lại.

Dường như sự xuất hiện của mạng xã hội và smartphone đang khiến cả thế giới thay đổi. Chỉ trong vòng vài năm, smartphone đã là thứ phổ biến với hàng tỷ người từ nông thôn tới thành phố. Những mạng xã hội cũng nhờ thế được dịp bùng nổ. Con người hiện đại dường như đã bị chi phối rất nhiều cả thời gian, thói quen, cách sống, suy nghĩ, thông tin cập nhật… bởi chính những điều này.

Có lúc nào đó, bạn bỗng giật mình bởi thời gian qua dường như đã quá hao phí thời gian, sống quá nhanh bởi thói quen chìm vào mạng xã hội, mải mê với những chiếc smartphone. Đôi khi chúng ta gặp phải nhiều sai lầm bởi quá mải mê tin và dành thời gian cho thế giới ảo mà quên mất cuộc sống thật ngoài kia cũng thay đổi từng ngày.

Nghệ sĩ Ba Lan Pawel Kuczynsk dường như là bậc thầy trong việc tạo ra những bức tranh biếm họa mang nội dung vô cùng gần gũi về con người trong thế giới hiện đại. Có lẽ nhiều người sẽ không khỏi giật mình bởi dường như cũng nhìn thấy bản thân trong từng bức tranh đó.

Facebook bỗng trở thành kênh thông tin và phát ngôn của nhiều người. Bất chấp đúng sai thì nhiều thông tin vẫn lan truyền nhanh hơn tên bắn.

Gặp chuyện gì cũng rút máy ảnh, smartphone ra chụp trước, đôi khi người ta quên cả việc cứu giúp các nạn nhân.

Bữa ăn của các gia đình cũng đều thay đổi, việc giải trí mỗi ngày cũng khác hẳn. Xa lắm rồi, cái thời cả gia đình quây quần ăn tối, cùng trò chuyện, xem ti vi hay cả xóm cùng ngồi chơi hóng mát buổi tối.

Mải mê ngụp lặn trong thế giới thông tin, trò chơi từ smartphone người ta quên hẳn mất việc đọc sách quan trọng và đem đến nhiều lợi ích tới chừng nào.

Chẳng thế bơi ra “biển lớn” khi đang bị cầm chân

Và thế là ta chẳng thể leo cao nhờ học vấn mà chọn cách “tàn tật” kiến thức khi mải miết tìm kiếm trong những điều giải trí từ ti vi, internet ngoài kia

Những con người sống trong “một thế hệ cúi đầu”, dù có cố thoát ra nhưng rồi vẫn lại chìm trong đó

Thật khó để văn hóa đọc tồn tại mạnh mẽ trong thế giới công nghệ, smartphone đang lên ngôi

Khi con đường bạn đi lại bị dẫn lối bởi những chiếc smartphone…

Khi con trẻ bị  dạy dỗ một cách rập khuôn

Nhiều lời hứa của chính trị gia chỉ như… rác mà thôi

Người trẻ chìm đắm trong những trò game giải trí

Mọi bí mật đều dễ bị bay vèo lên mạng xã hội cho cả thế giới cùng biết, cùng bình phẩm

Đôi khi mạng xã hội cũng trở thành vũ khí “tự giết mình” của rất nhiều người

Người ta dần hao mòn cả những ước mơ

Người ta cô lập mình trong chính những ốc đảo do bản thân tự mở ra. Với nhiều người trẻ, chẳng cần ra ngoài, chẳng cần giao lưu, chỉ với 1 chiếc smartphone đầy pin, và wifi 5 vạch họ có thể thoải mái sống…

Người ta nghiện FB chẳng khác nào uống cf mỗi ngày

Nhiều người mải miết câu like, sống ảo và vô số khác cũng trở thành những nạn nhân mỗi ngày

Những đứa trẻ bắt đầu với cuộc sống công nghệ đôi khi ngay từ trong nôi

Con người trong thế giới hiện đại…