Những phẩm chất để nhận diện “người chồng tốt”Những phẩm chất để nhận diện “người chồng tốt”

Anh Thư 0:0 19/10/2018

Mọi cô gái khi muốn lấy chồng đều mong tìm kiếm được một người đàn ông đẹp trai, biết ăn nói, chu đáo, hiền lành, không rượu chè, cờ bạc, gái gú, biết quan tâm đến gia đình, yêu vợ, biết chăm con, tự nguyện làm việc nhà… đến khi toại nguyện, chính cô gái lại phiền lòng vì anh ta… không kiếm được tiền. Vậy thế nào là một người chồng lý tưởng?

Các cụ thường nói, nhân vô thập toàn, thế nhưng, trong thế  kỷ 21, khi mà nữ quyền trỗi dậy mạnh mẽ, đòi hỏi các đấng mày râu cũng phải tự hoàn thiện mình để xứng với người phụ nữ của họ. Vì vậy, không phải ai cũng đủ phẩm chất “lý tưởng”, nhưng chỉ cần họ hướng đến và muốn làm, họ cũng đã đủ tốt trong mắt chị em.

Đáng tin cậy

Đàn ông khi yêu rất giỏi hẹn hò nhưng khi trở thành một người chồng tốt, họ thường quên mất việc này. Sự lãng mạn và những buổi hẹn hò trong hôn nhân sẽ dần ít đi hoặc được giới hạn vào những dịp đặc biệt.

Vì vậy, tạo sự tin cậy là điều cần có mà người chồng cần mang đến cho vợ của mình, bởi lẽ hôn nhân không phải luôn là sự ràng buộc tự do của mỗi cá nhân. Hãy cố gắng tạo ra sự tin tưởng từ những cử chỉ quan tâm nhỏ nhặt nhất, nhằm trấn an người bạn đời để cô ấy vẫn luôn tin tưởng về tình yêu mà chồng dành cho mình. Không nhất thiết phải đúng ngày, đúng dịp để tặng quà hoặc hẹn hò, đôi khi sự bất ngờ lại khiến họ nhớ lâu, miễn không phải vì lý do bạn đang che giấu điều gì uẩn khúc khiến cô ấy nghi ngờ.

Chịu trách nhiệm

Người chồng phải có trách nhiệm chăm sóc gia đình, giáo dục con cái, quan tâm đến sức khỏe các thành viên và cũng đảm bảo rằng vợ của anh được chăm sóc tốt về kinh tế lẫn  tình cảm.

Anh ta phải thành công trong sự nghiệp của mình. Mọi phụ nữ đều muốn chồng mình thành công, vì thành công có nghĩa là mang đến thịnh vượng cho gia đình.

Hầu hết phụ nữ tôn trọng một người đàn ông thẳng thắn và trung thực. Họ thích  người đàn ông của mình làm việc chăm chỉ và chứng minh rằng người đó chồng đó sẽ thành công.

Biết lắng nghe

Phải là người biết lắng nghe, không nghi ngờ. Ngay cả khi, biết chồng mình đã có một ngày làm việc vất vả thì người vợ lúc nào cũng hy vọng chồng sẽ lắng nghe câu chuyện của mình, ngày hôm nay là như thế nào? Ra sao? Khi phải ở nhà chăm sóc những đứa trẻ, lo toan việc nhà.

Khả năng thích ứng

Một người chồng cần có khả năng thích ứng bản thân ở bất kỳ tình huống nào. Anh ta phải có khả năng dành thời gian cho việc nuôi dạy con cái của mình và cũng chú ý đến nhu cầu của vợ mình. Cùng với đó, khả năng xử lý tài chính gia đình của người chồng cũng sẽ khiến người vợ bớt phần nào những lo toan “cơm áo gạo tiền”.

Nhạy cảm

Một người chồng nhạy cảm với cảm xúc của vợ mình sẽ được đánh giá cao. Một người vợ cần tất cả sự hỗ trợ tình cảm và tài chính để nuôi dạy con cái. Cô ấy đã phải dành rất nhiều thời gian chăm sóc con cái. Đương nhiên, sẽ mong đợi chồng mình thông cảm với cảm xúc của mình.

Dành thời gian cho nhau

Bất kỳ một cặp vợ chồng nào cũng phải dành một chút thời gian rảnh rỗi, cho dù là ít ỏi, ra khỏi lịch trình bận rộn hàng ngày của họ để dành sự quan tâm đến nửa kia của mình. Người vợ cũng cần sự quan tâm, chú ý từ chồng của mình. Người ta phải dành một ngày với nhau để hiểu và đánh giá các vấn đề của nhau. Đối xử với cô ấy bằng sự tôn trọng, để cô ấy hiểu rằng bạn không chỉ dành thời gian cho công việc, bạn bè, mà là còn cho cô ấy.

Chia sẻ công việc

Để trở thành một người chồng tốt và hiểu biết, người ta phải chia sẻ công việc gia đình. Một người vợ phải chăm sóc, dạy dỗ các con cũng như gánh vác trách nhiệm ở nhà. Vì thế, người chồng cần biết quản lý thời gian của mình, sắp xếp cân bằng giữa công việc và gia đình, để giúp đỡ một phần việc nhỏ cho vợ ở nhà. Điều này sẽ làm hài hòa mối quan hệ và cũng cải thiện đời sống tinh thần. Bởi còn gì ức chế hơn khi vợ cũng đi làm, nhưng về nhà lại đầu tắt mặt tối chăm con, nấu cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, trong khi chồng nằm ườn xem TV hay chơi điện tử. Những ấm ức lâu dần, bùng nổ sẽ càng khiến hai người không hiểu tâm tư của nhau, sẽ khó có sự đồng cảm như khi yêu.

Cư xử tốt khi ở nhà

Cố gắng không gây thêm bừa bộn, giữ vệ sinh và sắp xếp gọn gàng ở nhà, không bày bừa thêm việc. Vì nhà là nơi mọi thành viên cần được thư giản, nghỉ ngơi, nếu cùng làm việc nhà với vợ, chắc chắn người đàn ông sẽ chu toàn, ngăn nắp vì nếu không chính anh ta sẽ phải là người đi dọn.

Cười cùng nhau

Người ta phải tận hưởng những giây phút quý giá bên nhau và cười với nhau để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, điều này lại không dễ dàng. Vì vậy, hãy luôn tạo không khí vui vẻ bằng những câu chuyện cười, hành động vui, hài hước, mọi khó khăn trong cuộc sống sẽ dễ dàng hơn, cải thiện tâm trạng và cả hai cảm thấy ít áp lực hơn.

Với ngần ấy phẩm chất trên, không phải người đàn ông nào cũng có đủ, nhưng trên hết, người đàn ông tốt phải có cái tâm hướng thiện, trân trọng yêu thương người bạn đời thật lòng, có vậy, anh ta mới biết san sẻ gánh nặng việc nhà với vợ và yêu thương những đứa con để cùng vun đắp gia đình hạnh phúc.


Anh Thư

Từ Khóa :