Những mẹo giữ nếp tóc lâu hơn tại nhàNhững mẹo giữ nếp tóc lâu hơn tại nhà

Thảo Giang 10:0 27/1/2019

Tóc uốn gợn sóng hay xoăn lọn to luôn là những kiểu tóc được phái đẹp yêu thích và lựa chọn. Thế nhưng đối với những mái tóc xoăn thì việc cố định các nếp uốn lại khá khó khăn. Tuy nhiên vẫn có những biện pháp hay ho giúp khắc phục tình trạng tóc duỗi ra nhanh chỉ thông qua vài bước đơn giản.

1. Chú ý hơn đến việc gội đầu hàng ngày:

Đối với mái tóc xoăn việc sử dụng dầu gội đầu mỗi ngày sẽ khiến các lọn tóc nhanh rã và không vào nếp. Đặc biệt, các loại dầu gội thiếu dưỡng ẩm hay dầu gội trị gàu có chứa tinh chất bạc hà cũng đều là sản phẩm không phù hợp với tóc xoăn.

Thế nên, thay vì gội đầu mỗi ngày thì ngược lại các nàng chỉ nên gội đầu tối đa 3 lần/ tuần để giúp các lọn tóc xoăn giữ nếp được lâu hơn. Ngoài ra, cũng cần thay đổi dầu gội cũ và chuyển sang dòng sản phẩm chứa các dưỡng chất như: dầu oliu, dầu dừa, vitamin e, glycerin… Nhớ kèm theo dầu xả và kem ủ tóc để mái tóc trông bóng mượt và đầy sức sống..

2.Tận dụng dầu dưỡng tóc:

Nếu bạn là cô nàng mê mệt những kiểu tóc mới lạ thì chắc chắn nên có trong tay một lọ dầu dưỡng tóc chuyên biệt. Đây sẽ là sản phẩm không thể thiếu dành cho những mái tóc chịu nhiều hư tổn. Tuy nhiên, với tóc xoăn gợn sóng thì nên ưu tiên cho loại dầu dưỡng có khả năng khiến các lọn tóc được định hình tốt hơn. Tốt nhất, nên dùng dầu dưỡng trước khi sử dụng các dụng cụ uốn tóc, như vậy các lọn tóc sẽ vào nếp và đẹp đúng chuẩn Salon.

3. Lưu ý việc sấy tóc:

Sau khi gội đầu bạn nên sử dụng máy sấy để làm khô tóc, nhưng cần lưu ý chỉ sấy tóc khô khoảng 70%. Sau đó dùng lô uốn tóc hoặc kẹp càng cua đưa tóc vào đúng nếp xoăn và tiếp tục tận dụng hơi nóng của máy sấy để ép các lọn tóc xoăn vào nhau. Cuối cùng dùng dầu dưỡng bóp các lọn tóc bằng tay.

Lưu ý không nên dùng máy sấy quá lâu dưới nhiệt độ cao, chúng sẽ khiến các sợi tóc bị khô và chẻ ngọn nhiều hơn.

4.Kết bạn với lược răng thưa:

Tuyệt đối không bao giờ được sử dụng lược răng nhỏ để chải các lọn tóc xoăn mà thay vào đó nên dùng loại lược răng thưa dành riêng cho tóc xoăn. Đây cũng là lời khuyên giúp tóc xoăn theo nếp lâu hơn được các nhà tạo mẫu tóc khuyên dùng.

5. Chọn gel giữ nếp tóc đúng loại:

Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm chăm sóc tóc, giữ nếp tóc dành cho tóc xoăn có rất nhiều và đa dạng về mẫu mã như: gel định hình nếp tóc, sáp cố định lọn tóc xoăn, xịt giữ nếp tóc…..  Do đó bạn cần lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp có khả năng giữ nếp tóc lâu hơn nhưng không khiến tóc đơ cứng và khô xơ. Tuy nhiên, để các lọn tóc trông mềm mại và tự nhiên hơn thì bạn nên chọn những sản phẩm dạng kem mềm tránh dùng sáp cứng hoặc gel dạng bóng khiến tóc bết rít khô cứng .

Như vậy, việc giữ các lọn tóc xoăn vào nếp ngay tại nhà cũng khá đơn giản. Chỉ cần bạn lưu ý hơn trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc tóc thì mái tóc sẽ mềm mại và các lọn tóc được định hình vào nếp đúng như vị trí ban đầu.


Thảo Giang