Những mẹo “chơi đùa” với mái tóc giúp bạn trẻ ra ít nhất 5 tuổi!Những mẹo “chơi đùa” với mái tóc giúp bạn trẻ ra ít nhất 5 tuổi!

Army 10:0 5/4/2017

Kiểu tóc có vai trò rất quan trọng đối với vẻ ngoài của mỗi người. Chỉ cần để đúng kiểu tóc, trông bạn sẽ trẻ đẹp hơn hẳn.

Kiểu tóc

Cách tốt nhất để có mái tóc ăn gian tuổi là tạo kiểu tóc ngắn tỉa, ôm lấy khuôn mặt và cổ, tạo các tầng tóc đối xứng. Nhìn vào bức ảnh trên, bạn sẽ thấy kiểu tóc ngắn mang đến hiệu ứng trẻ trung như thế nào cho người phụ nữ này.

Màu tóc

Màu tóc sáng sẽ tạo ra hiệu quả ăn gian tuổi tác đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng sắc độ phù hợp với bản thân. Các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên nhuộm tóc sáng hơn quá hai đến ba tông so với màu tự nhiên. Màu da cũng là một yếu tố cần cân nhắc, ví dụ như nếu da ngăm thì không nên để tông đỏ vì sẽ làm da bị xạm đi. Nhuộm phẩy highlight cũng là một phương án hay giúp đem lại sự sành điệu, thời trang.

Độ dài

Tóc ngắn gợi cảm giác tích cực và khỏa khoắn, vì vậy càng lớn tuổi, bạn càng nên để tóc ngắn hơn. Tuy nhiên nếu có khuôn mặt hình bầu dục, bạn tuyệt đối không nên để tóc tém siêu ngắn vì sẽ làm lộ hết nhược điểm khuôn mặt. Độ dài lý tưởng là trong khoảng từ cằm đến cổ.

Độ phồng

Mái tóc mỏng bết dính sát vào da đầu sẽ khiến bạn nhìn già hơn, và ngược lại, tóc phồng bồng bềnh giúp bạn trẻ hơn thấy rõ. Nhưng độ phồng của mái tóc cần thật tự nhiên, không quá nặng nề. Nếu tóc mỏng thì bạn có thể dùng tóc kẹp hoặc uốn xoăn chân tóc. Còn nếu tóc quá dày, bạn nên tỉa tóc để giữ được độ phồng lý tưởng.

Tóc mái

Tóc mái là yếu tố hữu hiệu giúp trẻ hóa hình ảnh của bạn, không những giấu các nếp nhăn trên trán, nó còn khiến đôi mắt trở nên nổi bật hơn. Giải pháp tối ưu là cắt mái dày vừa phải, có độ lượn tự nhiên mềm mại. Tóc mái bằng quá dày và thẳng đơ sẽ khiến khuôn mặt bị ngắn và có cảm giác “to ngang”.

Rẽ ngôi

Mái toc rẽ ngôi 5-5 khiến bạn bị nghiêm túc và già hơn rõ rệt. Cách chia mái sao cho trẻ trung là rẽ bồng bềnh tự nhiên, hoặc hất tóc sang hẳn một bên để giúp đôi mắt của bạn nhìn to và biểu cảm hơn. Hất ngược tóc về phía sau hoặc rẽ mái lượn sóng zigzag sẽ là phương án khá thú vị và đáng để thử.

Tạo kiểu tự nhiên

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng hoàn hảo quá mức cũng là không tốt. Bởi mái tóc thẳng tưng hoặc bị buộc chặt, ép sát vào da đầu sẽ tạo ấn tượng già nua, có tuổi. Nếu buộc tóc đuôi ngựa, hãy kéo vào lọn tóc buông lơi tự nhiên và không nên cột tóc quá chặt. Tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên cũng sẽ tiết kiệm thời gian làm tóc cho bạn, chỉ cần gội đầu, sấy qua là đã vào nếp, thay vì phải cẩn thận chăm sóc như tóc thẳng.

Kiểu tóc buổi tối

Nói không với các kiểu búi vuốt cao gọn gàng thẳng thớm, bết keo mang phong cách quý bà retro vì chắc chắn những mái tóc như thế sẽ cộng cho bạn không ít tuổi tác. Nếu thích tóc búi, hãy tạo một số điểm phá cách thú vị như kết hợp với tết, đánh xù hơi phá cách để tạo điểm nhấn trẻ trung, vui tươi.

Lưu ý

- Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc quá mức chắc chắn sẽ khiến bạn trông già hơn.

- Nếu dùng phụ kiện tạo kiểu tóc, hãy chọn những loại có chất lượng cao. Tránh các loại kẹp nhựa thô, kẹp tóc màu mè cho trẻ em và những chiếc dây nịt chất liệu chun nhìn có vẻ rẻ tiền.

- Nếu tạo kiểu tóc xoăn, hãy sử dụng trục làm xoăn có đường kính lớn để tránh lọn tóc quá nhỏ.

- Tất cả các kỹ thuật tạo kiểu này chỉ thực sự hữu ích khi áp dụng trên mái tóc khỏe mạnh. Hãy sử dụng các phương pháp chăm sóc tự nhiên như ủ dầu dừa, dầu ô liu… hoặc các sản phẩm có hiệu quả để giữ mái tóc khỏe đẹp.


Army

Từ Khóa :