Những lý do khiến da bị tổn thương khi tẩy lông mặtNhững lý do khiến da bị tổn thương khi tẩy lông mặt

Hương Bùi 0:15 3/1/2019

Tẩy lông mặt là phương pháp giúp làn da sáng mịn và các tinh chất dưỡng được thẩm thấu sâu vào da hơn. Đồng thời, tẩy lông mặt còn hạn chế nguy cơ bị viêm nang lông, ngăn ngừa mụn xuất hiện. Mang lại nhiều công dụng làm đẹp là thế, nhưng nếu bạn không tẩy lông mặt đúng cách, đúng thời điểm thì rất có thể, phương pháp này lại làm tổn thương da. Vậy đâu là những lý do khiến da bị tổn thương khi tẩy lông mặt?

Những lý do khiến da bị tổn thương khi tẩy lông mặt

1. Điều kiện da không thích hợp để tẩy lông mặt

Nếu bạn đang gặp vấn đề với mụn, có vết thương hở trên da, da đang bị cháy nắng, bỏng …thì tốt nhất, bạn không nên tẩy lông mặt. Bởi để tẩy lông mặt tại nhà, bạn sẽ phải dùng dao cạo kèm theo kem tẩy lông chuyên dụng, điều này có thể khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn khi vi khuẩn gây có thể theo dao cạo lây lan đến toàn bộ khuôn mặt, thậm chí gây viêm nhiễm.

Chỉ tẩy lông mặt trong giai đoạn da không gặp phải nhiều vấn đề như mụn, cháy nắng,…

Bạn chỉ nên tẩy lông mặt khi da đang trong trạng thái ổn định nhất, không mụn, không vết thương hở,…để đảm bảo da sau tẩy lông không gặp kích ứng. Đối với một số cô nàng có làn da quá nhạy cảm, dễ bị mẩn đỏ, kích ứng sau khi cạo và dị ứng với các loại kem tẩy lông thì nên dùng các nguyên liệu tự nhiên hoặc sử dụng công nghệ cao như laser, điện phân (Electrolysis),…để tẩy lông mặt an toàn, hiệu quả.

2. Không vệ sinh dao cạo

Không ít cô nàng đã “khóc ròng” vì sau tẩy lông mặt, hiệu quả ngăn ngừa viêm nang lông, hạn chế mụn xuất hiện đâu không thấy, mà chỉ thấy mụn chi chít khắp mặt thì có thể nguyên nhân là ở dao cạo không được vệ sinh kỹ càng. Trường hợp này sẽ xảy ra nhiều hơn nếu bạn tẩy lông mặt ở tiệm và thường phải dùng chung một dao cạo với nhiều người.

Không chỉ dao cạo mà những dụng cụ làm đẹp cũng cần được vệ sinh thường xuyên, tránh bụi bẩn, vi khuẩn

Hãy sắm sửa cho riêng mình một chiếc dao cạo để không phải dùng chung với người khác. Thường xuyên vệ sinh dao cạo, cất ở nơi sạch sẽ và nên đựng trong hộp để tránh bụi bẩn.

3. Tẩy lông mặt quá nhiều lần

Tẩy lông mặt quá nhiều lần sẽ khiến da dễ bị chảy xệ, mẩn đỏ, kích ứng,…

Tẩy lông mặt khoảng 1 tháng/lần là hợp lý nhằm tránh chà xát trên da quá nhiều, giữ da ổn định và mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý sau khi tẩy lông mặt, da có thể hơi tấy đỏ và sưng nên hãy tẩy lông mặt vào buổi tối để da có thời gian hồi phục. Và đừng quên các bước chăm sóc da tiếp theo, đặc biệt là dưỡng ẩm để hạn chế da bị khô ráp, kích ứng.


Hương Bùi