Những hình ảnh kinh hoàng về vụ cháy tòa tháp 27 tầng tại Lon DonNhững hình ảnh kinh hoàng về vụ cháy tòa tháp 27 tầng tại Lon Don

P.V 14:51 14/6/2017

Sáng sớm nay (14/6), một vụ cháy kinh hoàng đã thiêu rụi một tòa tháp 27 tầng tại Lon Don (Anh). Đã có người thiệt mạng, nhiều người được cho là còn mắc kẹt, mất tích trong đám cháy.

Hỏa hoạn bao trùm tòa nhà 27 tầng

Tòa nhà Grenfell Tower tại Lancaster West Estate, London được xây dựng từ những năm 1970 với 27 tầng. Hỏa hoạn được cho là bùng phát từ tầng 26, sau đó lan sang các tầng khác.

Nhiều cư dân sinh sống trong tòa nhà đã được sơ tán. Một số cho hay, họ không nghe thấy chuông báo cháy khi xảy ra hỏa hoạn.

Vụ cháy xảy ra từ rạng sáng và kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ

Ảnh: Reuters

Khoảng 200 lính cứu hỏa cùng với 50 phương tiện chữa cháy đã được huy động. Tuy nhiên, ngọn lửa vẫn bùng lên ở nhiều tầng. Ảnh: dailymail

Các xe nâng được sử dụng để phun nước lên các tầng cao của tòa nhà

Ảnh: dailymail

Tòa nhà gần như bị thiêu rụi sau đám cháy và đang có nguy cơ đổ sập

Ảnh: dailymail

Ảnh: dailymail

Hình ảnh tòa nhà với khói đen bốc lên ngùn ngụt, ngọn lửa bao trùm hầu khắp các tầng gây ám ảnh với người dân Lon Don

Cột khói có thể thấy từ xa nhiều km

Một người dân sống trong tòa chung cư được sơ tán khỏi đám cháy

Ảnh: Reuters

Vụ cháy gây rúng động và thu hút sự quan tâm của thế giới khi hình ảnh hầu khắp các tòa nhà bị ngọn lửa bao trọn được live stream trên nhiều những trang tin có tiếng.

Hiện chưa có thống kê chính thức thiệt hại về người và tài sản do vụ cháy. Tuy nhiên, có thông tin đã có ít nhất 1 nạn nhân thiệt mạng. Khoảng 50 người bị thương phải chuyển đến bệnh viện.


P.V