Những điều “kiêng kỵ” trong Ngày Lễ tình nhânNhững điều “kiêng kỵ” trong Ngày Lễ tình nhân

Hương Nguyên 15:35 14/2/2014

14/2 năm này trùng với ngày rằm tháng giêng của người Việt vì thế, dù hân hoan với ngày Tình yêu nhiều cô gái vẫn phải giúp gia đình “cúng rằm” rồi mới “mở lòng trái tim”. Có lẽ cũng quan trọng như những ngày trọng đại trong truyền thống người Việt nên Valentine cũng có những điều “kiêng kỵ” không nên làm trong ngày này.

Đừng tạo áp lực lên nửa kia của bạn
 
Đối với nhiều người đẹp, họ thường coi hành động của bạn trai/ chồng trong ngày này như một minh chứng cho tình yêu nồng nàn, điều này vô hình trung đã tạo áp lực không đáng có lên những người đàn ông. Bởi đã yêu đâu chỉ là duy nhất một ngày mà có thể là 365 ngày/năm hoặc … suốt đời. Vì vậy, không nên tạo áp lực cho chàng, hãy để anh ấy tự do thể hiện tình cảm trong ngày này, đôi khi, có quà cẩn thận trong ngày Valentine rồi hờ hững suốt những ngày còn lại vì quá chán do phải chiều người phụ nữ “nhõng nhẽo”, các nàng chọn kiểu gì?.
 
Tránh tặng chiếc máy tập thể dục trong ngày tình yêu
 
Món quà “đặc biệt” này sẽ khiến cho nàng cảm thấy bạn đang ám chỉ người yêu mình béo hoặc có hình thể không đẹp, vô hình trung đã làm tổn thương lòng tự trọng của phụ nữ. Vì vậy, đó không phải là món quà lý tưởng cho ngày đầy lãng mạn, dù giá trị của nó không hề nhỏ.
 
Không nên nói chuyện tiền bạc trong ngày 14/2
 
Có thể bạn đã quen phong cách sống của người Tây và trong tình yêu cũng vậy, mọi thứ đều chia đôi với người yêu. Tuy nhiên, trong ngày này, phụ nữ muốn được nuông chiều, quan tâm,vậy nên hãy tỏ ra “ga lăng” bao trọn nàng hôm đó khi đi ăn, xem phim…
 
Gọi điện thoại cho người yêu cũ 
 
Bạn cảm thấy cô đơn, lạc lõng khi thấy mọi người âu yếm, tình cảm bên cạnh bạn đời, cảm giác yêu thương xưa ùa về và không ngừng nhớ tới người yêu cũ. Đặc biệt ngày lễ tình nhân sẽ là “động cơ” mạnh nhất khiến bạn sẽ nhấc máy và điện thoại cho người ấy. Hãy bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc, ngay cả khi người yêu cũ vẫn độc thân thì cuộc gọi trong ngày Valentine sẽ chỉ làm cho anh ấy cảm thấy bạn đang rơi vào tuyệt vọng và đang cố níu kéo. Vì vậy, thay vì ngồi bị cảm giác yêu thương xưa giày vò, bạn hãy rủ một đám bạn thân cùng đi ra ngoài, xem một bộ phim hoặc ăn tối. Bạn sẽ thực sự được vui vẻ và được bao quanh bởi bạn bè.
 
Tuyệt đối không làm người thứ 3 

Những người bạn thân thiết của bạn tỏ ra có thiện chí và muốn mời bạn ra ngoài cùng người yêu của họ để giúp bạn không bị tủi thân trong những ngày này. Tuy nhiên, bạn đừng vì lời mời chào quá nhiệt tình của họ mà trở thành “kỳ đà cản mũi” chen ngang vào buổi hẹn hò lãng mạn giữa họ. Thực tế ngày Valentine của họ chỉ muốn dành cho nửa kia của mình. Họ thực sự nhiệt tình và muốn bạn tham gia cùng song bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự nhàm chán và thừa thãi của mình.
 
Chia tay với một ai đó 
 
Có nhiều thời gian để nói lời chia tay với một ai đó, nhưng không nhất thiết phải nói vào ngày Valentine dù bạn đã có một thời gian dài suy nghĩ về chuyện tình cảm của bình. Bạn hãy cố gắng đừng để người yêu của mình rơi vào thế bí khi bạn tuyên bố chia tay. Nếu thực sự không muốn cùng với người yêu trải qua những giây phút lãng mạn trong ngày này, ban có thể, bạn từ chối khéo. Dù bạn làm gì thì tuyệt đối không nên để cho đôi bên khó xử khi nói cho anh ấy quyết định chia ly vào đúng ngày thuộc về tình yêu.
 
Không nên ăn quá nhiều vào bữa tối
 
Trong ngày Valentine, các cặp tình nhân thường có một kế hoạch cho một bữa tối lãng mạn với nhiều đồ ngon. Món ăn ngon cùng với tâm trạng hào hứng trong ngày tình yêu sẽ khiến bạn ăn nhiều mà quên mất “nhiệm vụ” sau bữa ăn. Ăn nhiều khiến dạ dày ì ạch, thường ợ hơi, ảnh hưởng khoảnh khác “giao ban”.
 
Không quên sử dụng bao cao su
 
Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng có sự xuất hiện của em bé thì có thể không sử dụng bao cao su trong những ngày lãng mạn này. Còn nếu không thì luôn phải có đồ “bảo hộ” khi “lâm trận”. Tuy nhiên, trong bộ phim truyền hình Friends rất nổi tiếng thập niên 1990 của Mỹ, Rachel (do Jennifer Aniston đóng) cô gái mê thời trang đã yêu chàng Ross say đắm, mà vẫn mang thai dù Ross đã dùng bao cao su. Chính vì vậy nhiều chàng trai vẫn không yên tâm khi dùng “đồ bảo hộ” lúc thăng hoa, thậm chí còn đi kiện nhà sản xuất.
 
 
 
 
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :