Những điều con gái làm khi ở một mìnhNhững điều con gái làm khi ở một mình

Vivian 12:42 20/3/2017

Vì chẳng có ai nhìn ngắm, chẳng có ai để ý hay có chăng là vài người bạn thân đã quá hiểu nhau, con gái khi ấy có thể thoải mái bộc lộ bản thân, làm điều mình thích mà không ít việc không bao giờ họ dám thực hiện trước mặt người khác, nhất là với “crush” của họ.

Thoải mái “bê tha” cùng lũ bạn thân, thế nhưng chỉ cần có chàng trai để ý ở đó thì mọi thứ khác hẳn. Con gái là vậy mà…
 
Nỗi khổ tâm khi dùng tay trái sơn móng cho tay phải, lem nhem khỏi bàn. Muốn làm đẹp cũng khó khăn lắm chứ! Nỗi khổ này cánh mày râu khó mà hiểu nổi.
 
Lúc ở một mình, ăn uống cũng thoải mái hơn, lem nhem rơi vãi ra bàn một chút thì xíu ăn xong lau đi thôi.
 
Đồ ăn ngon, chỗ ngồi êm ái, bộ phim hay, vậy là đủ cho một buổi tối ấm áp, hoàn hảo của riêng mình
 
Nỗi bực dọc mỗi sáng, khi cố nhét mình vào chiếc quần skinny hay jeans bó. Muốn đẹp thì phải chịu đựng, để có đôi chân thon, nhiều phái đẹp chịu mặc trong đồ bó cả ngày, mặc hay cởi đều khó như nhau.
 
Ở một mình đôi khi lười biếng cả bếp núc và quên béng mất cái tủ lạnh đã trống trơn từ lúc nào.
 
 
Vừa tắm, vừa ăn cũng vô cùng thư thái
 
 
Khi chả có ai xung quanh thì ăn uống nhồm nhoàm chút cũng chả sao, miễn ngon miệng là được
 
Trang phục ở nhà với đồ thể thao, tất cộc lệch… miễn thoải mái là được. Nhưng ra ngoài thì nhanh chóng “lên đồ” như “công chúa” ngay thôi.
 
Thứ gì ngon ăn trước
 
 
Cà phê với bạn thân rồi dành thời gian để ngắm nhìn xung quanh: “ôi bạn kia da trắng thế”, “uầy anh góc đằng kia đẹp trai”, “năm nay cái váy kia là mốt à”… đủ thứ trên trời dưới biển có thể được đem ra bàn tán. Vậy là hai cô gái chả cần con vịt nào cũng thành cái chợ “buôn dưa” nho nhỏ rồi.
 
Đôi lúc chỉ muốn ngồi im một góc mà chẳng làm gì cả
 
Ở một mình thì ngoài giường vài chỗ khác cũng có thể biến thành giường ngủ, sofa, thảm trên sàn…
 
Từ tháng 4/2015, nghệ sĩ người Mỹ Sally Nixon bắt đầu dự án có tên gọi “365” nhằm tái hiện những cảm xúc, trạng thái khi người ta một mình bằng những khoảnh khắc đơn giản mà chính cô đã trải qua. Dự án này cũng nhằm giúp nữ nghệ sĩ tìm được những cảm hứng, ý tưởng mới trong cuộc sống.
 
Sally muốn khai thác những khía cạnh tự nhiên, bản năng nhất của phụ nữ trong thời đại “sống ảo”, khi mà mạng xã hội như Facebook, Instagram selfies hay Snapchat và nhiều hình thức truyền thông đang thống trị cuộc sống của chúng ta.
 
Xem thêm
 
 

Vivian

Từ Khóa :