Những điều cần biết khi sử dụng miếng dán trắng răngNhững điều cần biết khi sử dụng miếng dán trắng răng

Hương Bùi 0:10 13/3/2019

Là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nên miếng dán trắng răng đã và đang trở thành món bảo bối không thể thiếu của những ai muốn sở hữu hàm răng trắng sáng. Tuy vậy, vẫn có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng để miếng dán trắng răng có thể phát huy hiệu quả tối đa mà không gây ra những tác dụng phụ.

Những điều cần biết khi sử dụng miếng dán trắng răng
 
Lưu ý 1: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi dùng miếng dán trắng răng
Giống như da cần được làm sạch để tạo điều kiện cho tinh chất dưỡng thẩm thấu nhanh, sâu hơn và mang lại hiệu quả rõ rệt thì răng cũng vậy. Việc các mảng bám thức ăn vẫn còn dính trên răng sẽ ngăn cản thuốc trên miếng dán ngấm và làm mềm các mảng ố, giảm thiểu tác dụng của miếng dán trắng răng.
 
Vệ sinh răng miệng kỹ càng sẽ giúp miếng dán trắng răng phát huy hiệu quả tối đa
 
Chú ý trước khi sử dụng miếng dán khoảng 30 phút, bạn cần vệ sinh răng miệng thật sạch và không dùng bất cứ loại thức ăn hay đồ ăn nào. Thêm vào đó, thời gian trong và sau khi dùng miếng dán (ít nhất 30 phút), bạn cũng chưa nên vội ăn uống mà để cho thuốc thấm hẳn trên răng trước.
 
Lưu ý 2: Chọn nồng độ thuốc an toàn
Các miếng dán có thể “đánh bật” những mảng bám ố vàng trên răng là dựa vào nồng độ thuốc tẩy lớn. Tuy vậy, thuốc tẩy trên những miếng dán trắng răng có thể khiến nướu bị bỏng hoặc theo nước bọt chảy xuống dạ dày, gây ra một số bệnh về đường ruột… nếu nống độ thuốc tẩy quá cao, vượt ngưỡng an toàn.
 
Nồng độ thuốc tẩy trong miếng dán quá cao không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn làm hỏng lớp men bảo vệ răng
 
Theo khuyến cáo của các nha sĩ, chỉ nên sử dụng các miếng dán trắng răng có nồng độ thuốc tẩy không vượt quá 10-20% nhằm đảm bảo an toàn cho vùng nướu xung quanh và không gây ra bất kì tác dụng phụ nào cho sức khỏe.
 
Lưu ý 3: Kích cỡ miếng dán phù hợp
Những miếng dán trắng răng thường có kết cấu đơn giản với chất liệu nilon dễ uốn dẻo và mềm mại nên rất dễ dàng để sử dụng. Thế nhưng thuốc tẩy trên những miếng dán này mới cần lưu tâm, bởi nếu bạn sử dụng loại miếng dán có kích thước to hơn hàm răng, thuốc tẩy ở phần miếng dán dư ra có thể chạm vào vùng nướu, chân răng gây bỏng rát rất nguy hiểm.
 
Nên chọn những loại miếng dán có kích cỡ phù hợp với hàm răng
 
Do đó, khi chọn mua miếng dán trắng răng, cần chú ý chọn kích cỡ của miếng dán sao cho vừa khít với hàm răng, không quá to cũng không quá nhỏ để đạt được hiệu quả làm trắng răng như mong muốn mà không lo thuốc tẩy sẽ ảnh hưởng đến vùng chân răng, môi, lưỡi, nướu nhạy cảm.
 
Lưu ý 4: Tần suất và thời gian sử dụng
Nồng độ thuốc tẩy cao trong miếng dán trắng răng có thể khiến nướu, chân răng bị tổn thương và phá hủy lớp men bảo vệ răng nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài. Do đó, không phải cứ dùng miếng dán trên răng càng lâu thì thuốc sẽ càng ngấm và càng giúp răng sáng đẹp hơn đâu!
 
Răng trắng sáng mà vẫn chắc khỏe nếu bạn biết sử dụng miếng dán trắng răng với tần suất và thời gian hợp lý
 
Bạn chỉ nên dùng miếng dán khoảng 3-4 tuần/lần, mỗi lần không quá 30 phút là đủ để đánh bay các mảng ố vàng bám trên răng, đồng thời bảo vệ răng chắc khỏe, tránh làm tổn hại đến lớp men bảo vệ của răng.

Hương Bùi