Nhật Bản: Rãnh nước thải sạch đến cá “chảnh” cũng sống được!Nhật Bản: Rãnh nước thải sạch đến cá “chảnh” cũng sống được!

PV 0:0 28/3/2017

Ở Nhật Bản, những rãnh nước thải sạch đến mức người dân ở đây đã tận dụng để thả cá. Nhiều người không tin những đàn cá cảnh có thể bơi lội ở kênh rạch thường bị coi là bẩn thỉu nên đã đến tận nơi để “mục sở thị” khung cảnh khó tin này.

Những rãnh nước thải ở Nhật Bản là bằng chứng sống chứng minh không phải tất cả các kênh rạch đều bẩn.

Thậm chí ở một số nơi như ở Nhật Bản, rãnh nước thải còn có thể trở thành “nhà” của cá.

Thời gian qua, cư dân mạng đã phát cuồng vì rãnh thoát nước thải ở vùng Shizuoka sạch đến mức giống cá chép Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản có thể sinh sống và phát triển khỏe mạnh.

Các bài viết và hình ảnh được chia sẻ, lan truyền nhanh chóng trên mạng với những tiêu đề có đại ý: Cá Koi sống trong rãnh nước thải!

Cá Koi là giống cá chép của Nhật Bản, có thể sống trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Nhưng điểm đặc biệt là nguồn nước phải sạch sẽ thì cá mới sống được.

Sự kiện khó tin này khiến những đàn cá Koi sặc sỡ sắc màu, sống trong rãnh nước thải nhanh chóng trở thành xu hướng.

Trong vòng 1 ngày, bài viết gốc đã có tới gần 18.000 lượt chia sẻ và gần 6.000 lượt thích. Thậm chí, những rãnh nước thải này đã trở thành điểm du lịch, tham quan của những du khách hiếu kỳ trong và ngoài nước.


PV

Từ Khóa :