Nhật Bản đem xe tự lái đến Olympic 2020Nhật Bản đem xe tự lái đến Olympic 2020

An Nhiên 13:10 8/9/2019

Nhật Bản sẽ cho phép những chiếc xe tự lái vận hành trên đường phố, gần các khu vực diễn ra Thế vận hội Tokyo 2020.

Bloomberg đưa tin, chính phủ nước này đang làm việc cùng các hãng sản xuất ôtô như Toyota và Nissan để chuẩn bị cho những chiếc xe tự lái xuất hiện khoảng một tuần trước khi sự kiện khai mạc vào tháng 7/2020.
 
 
Chi tiết chương trình chưa được tiết lộ, nhưng theo dự đoán, khả năng sẽ có tới 100 phương tiện thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hành khách quanh các địa điểm diễn ra Thế vận hội. Sau đó, quá trình thử nghiệm tiếp tục được thực hiện đến năm 2022. Đây sẽ là bước đệm cho mục tiêu giới thiệu trên thị trường những chiếc xe tự lái vào năm 2025 của Nhật Bản.
 
 
Tháng trước, Toyota thông báo concept xe tự lái E-Palette của hãng đã “sẵn sàng” xuất hiện tại Olympic Village. Công ty cho biết: E-Palette có thể vận chuyển tối đa 20 nhân sự và vận động viên tham gia Thế vận hội hoặc đủ không gian cho 4 xe lăn cùng 7 hành khách đứng. Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn, vẫn cần một tài xế nắm quyền điều khiển phương tiện khi cần thiết.
 
 
Ngoài E-Palette, Toyota cũng đang “ấp ủ” kế hoạch ra mắt Accessible People Mover dành cho những chuyến đi ngắn và Concept-i – mẫu xe từng được vén màn tại CES 2017. Concept-i sẽ đóng vai trò của chiếc xe vận chuyển đuốc và dẫn đầu đoàn marathon.

An Nhiên

Theo: Carscoops