Nhập hàng loạt môtô phân khối lớn dưới 500 triệu đồng cho dịp TếtNhập hàng loạt môtô phân khối lớn dưới 500 triệu đồng cho dịp Tết

Tin và ảnh: S.T 16:18 28/11/2012

Chuẩn bị cho mùa sắm xe máy hạng sang cuối năm chơi Tết, các showroom môtô phân khối lớn đang nhập số lượng khá lớn xe mới. Đặc biệt, những mẫu xe như Honda Shadow, Triumph, Ducati được ưu tiên hơn cả, giá từ 388 triệu đến tầm 500 triệu đồng.

Trong khi xe máy trong nước đang gặp nhiều khó khăn, xe sản xuất ra không bán được thì tại TPHCM, lượng xe nhập vẫn có sức tiêu thụ. Đặc biệt, với những mô tô phân khối lớn có lượng khách hàng riêng biệt và khá ổn định. Bởi vậy, để chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm, các cửa hàng kinh doanh xe nhập đang ồ ạt nhập hàng về. Chủ cửa hàng chuyên nhập khẩu môtô phân khối lớn có tiếng tại Sài Gòn cho biết, sau khi thăm dò nhu cầu của khách hàng, cửa hàng tập trung nhập xe thuộc 3 dòng sản phẩm chính trong thế giới môtô đó là nakedbike, sportbike và cruiser. Trong đó, chủ yếu là Honda Shadow 745cc phiên bản Aero ABS giá 410 triệu đồng, bản Phantom giá 388 triệu đồng, Ducati Monster 796 giá 515 triệu đồng. Dòng xe Triumph Bonneville (phiên bản T100, SE) và Triumph Scrambler 900 cũng như Triumph phiên bản sản xuất với số lượng hạn chế, có dán tem kỷ niệm 110 năm lịch sử Triumph cũng được đưa về Việt Nam vì chúng được thiết kế theo phong cách cổ điển, của Anh sản xuất, là xe đạt chất lượng tốt, đáp ứng thị hiếu của những tay lái có sở thích hoài cổ. Ngoài ra, lô hàng xe Kawasaki Z1000 đang về với số lượng khoảng 30 chiếc, vì đây là mẫu xe bán rất chạy trong thời gian qua cũng như được dự đoán tiếp tục được giới chơi xe ưa chuộng trong thời gian tới.
 
“Theo kinh nghiệm, chúng tôi không chọn nhập những mẫu xe của Yamaha và Suzuki nữa vì thị trường không còn ưa chuộng, trừ trường hợp khách hàng đặt trước”, người này cho biết.
 
Theo giới kinh doanh môtô, tuy kinh tế khó khăn song với những người chơi mô tô phân khối lớn thường là những người có điều kiện về tài chính, bởi vậy phân khúc thị trường này không mấy ảnh hưởng. Thậm chí, doanh số bán hàng từ đầu năm đến nay còn tăng khoảng 40% so với năm ngoái. Tuy nhiên, lượng xe nhập về không đồng đều trong các phân hạng, hàng nhập về chủ yếu trong khoảng giá 300-500 triệu đồng, bởi theo đánh giá của các doanh nghiệp, dòng xe trên 500 triệu đồng khó bán trong bối cảnh hiện nay.
 
Tại TPHCM, các sản phẩm xe môtô phân khối lớn đến tay người tiêu dùng thông qua các cửa hàng lớn như Motorsport, Saigonmoto, Motorrock, Benelli VN, Ducati VN… Trong đó, các cửa hàng nhập xe môtô phân khối lớn tư nhân có hướng đi riêng của mình. Để cạnh tranh với những cửa hàng chính hãng, có dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, các cửa hàng tư nhân thường chọn đúng dòng sản phẩm thị trường cần và thường xuyên cập nhật các mẫu xe mới.
 
Dòng xe cruiser được nhập với số lượng khá lớn nhằm đáp ứng đam mê chơi xe đẳng cấp của một bộ phận khách hàng tuổi trung niên có công việc vững vàng và thu nhập khá cao, khó bị ảnh hưởng bởi tình trạnh suy thoái kinh tế.
 
Độ an toàn được nâng cao nhờ tính năng chống bó phanh và phanh kết hợp (C-ABS) đặc trưng của Honda được trang bị trên cả 2 bánh xe (phiên bản Shadow Aero).
 
Các mẫu xe 796 và 1100 EVO của Ducati được xếp vào hạng nakedbike “VIP” dành cho dân sành chơi.
 
Loạt xe Triumph mới, hàng nhập khẩu từ Anh Quốc, cũng thu hút nhiều sự chú ý.
 
 
 
 
 
Thông qua những chi tiết hoài cổ khác biệt.
 
 
Nhưng cũng có showroom vừa bán hết lô hàng xe tay ga cao cấp Honda SH300i, hiện chỉ còn lại những chiếc môtô Harley-Davidson, Honda Gold Wing… đã qua sử dụng ký gửi bán.
 

Tin và ảnh: S.T

Từ Khóa :