“Nhà máy tạo thời tiết” của Ford có gì đặc biệt“Nhà máy tạo thời tiết” của Ford có gì đặc biệt

Việt Hoàng 0:1 23/5/2018

Tại Trung tâm thử nghiệm môi trường mới của Ford ở Cologne (Đức), các kỹ sư có thể thử nghiệm những mẫu xe mới trong một số điều kiện thời tiết khó khăn nhất thế giới, bất cứ khi nào họ muốn.

 

 
Họ có thể mô phỏng độ cao hơn cả đỉnh núi cao nhất trên dãy Mont Blanc, đi từ môi trường khắc nghiệt của sa mạc Sahara đến vùng băng giá Bắc Cực; đi dạo qua những cánh rừng ẩm ướt của Costa Rica. Tất cả điều này đều có thể tạo ra trong khu vực có kích thước chỉ bằng sân bóng đá.
 
Với độ ẩm, các mẫu xe của Ford trải qua thử nghiệm trong cả điều kiện lạnh và nóng, nơi các đường hầm gió của trung tâm thử nghiệm này có thể tạo ra độ ẩm từ 10% đến 95%. Khi nói đến nhiệt độ cực cao, trung tâm thử nghiệm này có thể tăng nhiệt độ lên đến 55 độ C (hơn 1,7 độ so với mức nhiệt độ cao nhất từng được ghi lại trên trái đất). Điều này được thực hiện với sự “trợ giúp” của 28 đèn spotlight 4000W.
 
Ngoài ra, “nhà máy tạo thời tiết” này còn có thể tạo ra môi trường như dưới 100m so với mực nước biển hay lên đến 5200m, tạo ra vận tốc gió lên đến120 km/h. Nhiệt độ giảm còn âm 40 độ C. Đây là nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở miền đông Siberia (Nga).
 
Những điều kiện khắc nghiệt mà trung tâm này có thể tạo ra là hoàn hảo để thử nghiệm các hệ thống sưởi ấm, làm tan băng trên kính chắn gió hoặc các cửa hút gió.

Việt Hoàng

carscoops.com

Từ Khóa : xe Ford