Nhà hàng Mỹ ra mắt thực đơn sushi cần saNhà hàng Mỹ ra mắt thực đơn sushi cần sa

Vân Du 16:8 9/1/2014

Để chào mừng sự kiện lịch sử khi Colorado-bang đầu tiên của nước Mỹ- đầu năm 2014 đã chính thức hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí, một chuỗi cửa hàng sushi ở Colorado mới đây vừa cho ra mắt thực đơn mới kết hợp giữa các thành phần sushi truyền thống và phụ gia cần sa.

Theo tờ Time, việc ra mắt thực đơn mới này của nhà hàng Hapa Sushi nhằm trả lời một câu hỏi lớn của khách hàng : “Những loại cần sa nào ăn kèm với sushi ngon nhất?”. Theo đó, đến với chuỗi cửa hàng sushi của Hapa, thực khách có thể thưởng thức 3 món sushi mới bao gồm: tôm Pakalolo và cần sa Pakistan Kush, cá hồi Miso sốt mật ong với cần sa Sour OG và cơm gà cà ri Katsu Curry với cần sa Blue Dream.
 
Cần sa Pakistan Kush sẽ được kết hợp với tôm Pakalolo
 
Bên cạnh việc đưa cần sa vào món sushi, nhà hàng này cũng được thiết kế theo một phong cách mới nhằm “giảm thiểu tối đa sự hoang tưởng”, giúp những thực khách có thể thoải mái tận hưởng những cảm giác thư thái mà cần sa mang lại. Các nhà sản xuất cho biết, trong cần sa có chứa chất Tetra Hydro Cannabinol (THC) đã tương tác với các cảm thụ của não khiến cơ thể người sử dụng khao khát được ăn và tăng cảm giác ngon miệng. Ngoải ra, khi THC tác động các tế bào não cũng sẽ tạo cảm giác hưng phấn cho cơ thể. Với những tác dụng này, Hapa Sushi hi vọng sẽ được các thực khách ở Colorado chào đón nồng nhiệt.
 
Ngày  1/1/2014, chính quyền bang Colorado đã chính thức hợp pháp hóa việc sử dụng và buôn bán cần sa cho mục đích giải trí đã thu hút hàng ngàn người dân xếp hàng để mua cần sa. Họ vui mừng khi đã được “đường đường chính chính” hút mà không lo bị cảnh sát bắt giữ và nộp phạt. Hiện cần sa đã được bán vì mục đích sử dụng y tế tại 20 bang của Mỹ. Sau Colorado, nhiều khả năng New York sẽ là bang thứ 2 nới lỏng luật sử dụng cần sa trong năm nay. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là mô hình thử nghiệm và vẫn dấy lên nỗi lo ngại khi thanh niên có thể lạm dụng chất kích này thay rượu và thuốc lá với những tác hại đến cơ thể khó kiểm soát.
 
 

Vân Du

Từ Khóa :