Người nổi tiếng và những “hào nhoáng” bên ngoàiNgười nổi tiếng và những “hào nhoáng” bên ngoài

H.O.T 20:0 26/4/2014

Nhiều khán giả đang lầm tưởng các nhà thiết kế thời trang và những người nổi tiếng chắc phải giàu có lắm, bởi lúc nào cũng thấy họ xuất hiện đẹp đẽ, hàng hiệu sử dụng “quá trời” từ đầu đến chân. Đó là chưa kể hàng năm định kỳ ra mắt những show thời trang đình đám. Sự thực thì những người nổi tiếng sống giàu sang bằng nghề là rất ít. Còn vì sao họ phải “hào nhoáng” đến vậy thì là một bức tranh muôn màu sắc.

Kinh tế thị trường phát triển, trái với quan niệm thuở xưa, “càng rách càng tốt” thì ngày nay chuyện khoe mình giàu có mới khiến thiên hạ lác mắt. Còn với các sao ngày nay, đặc điểm công việc khiến họ phải luôn thu hút công chúng, vì vậy, chẳng có gì lạ khi họ cũng sẽ phải tốn một khoản khá khá để đầu tư hình thức mỗi khi đi dự sự kiện.
 
Theo thông tin trên Vnexpress, mỗi lần đi dự sự kiện, các sao nhà ta nếu chịu chi cho trang phục hàng hiệu thì tốn hàng trăm triệu đồng, còn mua váy của nhà thiết kế thì cũng phải tiền chục triệu nên không phải sao nào cũng kham nổi. Vậy là có một giải pháp: sau khi lân la làm quen, mua vài bộ đồ để tạo tình cảm, các sao liền đánh tiếng mượn đồ nhà thiết kế. Một diễn viên đã chia sẻ: “Dù tôi cũng có chút ít tên tuổi nhưng việc tìm người hỗ trợ trang phục lâu dài là không đơn giản. Cứ mượn đồ 3-4 lần, tôi phải mua một lần vì ngại. Trông khi mỗi lần mua cũng tiêu tốn vài chục triệu đồng".
 
Thế nhưng không phải tên tuổi nào cũng được cho mượn đồ miễn phí, theo NTK Đỗ Mạnh Cường cho hay, mỗi bộ trang phục đều mang giá trị của tiền bạc và tâm huyết của NTK, vì vậy, ai cũng mượn đồ thì NTK bán cho ai? Đó là chưa kể, khi cho mượn đồ miễn phí, NTK đang dễ dãi với chính tên tuổi của mình. Với Đỗ Mạnh Cường, khi danh tiếng đã mang đến cho anh lượng khách ổn định thì không cần phải PR không đúng chỗ. Cho nên, nhà thiết kế này hạn chế cho các sao mượn đồ mặc sự kiện. Đồng quan điểm, NTK Chung Thanh Phong đã có giải pháp bán trang phục cho các sao với giá ưu đãi hoặc bằng giá vốn để tránh chuyện mượn đồ lung tung.
 
Đối với một số ngôi sao tên tuổi đã được định vị, họ cũng có nhiều giải pháp cho chuyện trang phục khi đi dự sự kiện. Ca sĩ Mỹ Tâm hay Ngọc Trinh đều mở thương hiệu thời trang riêng, tuy cũng vẫn thỉnh thoảng mang nghi án “sao chép” các thương hiệu nổi tiếng thế giới. HH Thu Thảo, Jennifer Phạm, Hương Giang đặt NTK Lê Thanh Hòa làm trang phục độc quyền. Hà Hồ, HH Thu Hoài và Hồ Quỳnh Hương là “khách ruột” của NTK Công Trí…
 
Việc xuất hiện ấn tượng của người nổi tiếng tại các sự kiện luôn làm cho tên tuổi của họ đẹp hơn trong mắt công chúng, nhưng cũng không vì thế mà “nảy nòi” ra chuyện đi mượn xế hộp sang trọng để khoe mẽ hay mặc hàng hiệu nhiều chục triệu đồng để “nổ” như Angela Phương Trinh từng làm. Nói chung, chuyện ăn mặc của sao trước đây chưa bị săm soi kỹ thì giờ, nhờ có internet nên hình thức, trang phục của họ bị “mổ xẻ” kỹ hơn. Chẳng thế mà những vụ “đụng hàng”, mặc “hàng nhái” thương hiệu nổi tiếng thế giới luôn bị phanh phui bởi những “anh hùng bàn phím”.
 
 
Thế nhưng, tựu chung trong con mắt người hâm mộ, chuyện sao đi mượn đồ, rồi thuê hay mua… gì gì đi chăng nữa đâu có quan trọng lắm. Miễn sao họ đừng mặc thì đẹp nhưng lại phát ngôn gây sốc hay hành động phản cảm là được – bạn nguyenanh chia sẻ.
Thực chất, ngành thời trang Việt Nam vẫn chưa có sự bứt phá vượt bậc về việc định hướng gu thẩm mỹ cho mọi người. Vì thế, các sao dù được các NTK định hình phong cách nhưng cũng chưa có mấy cái tên được coi là tiên phong trong lĩnh vực thời trang để phụ nữ Việt học hỏi như Hồ Ngọc Hà hay Thanh Hằng. Bởi vậy, chuyện ăn mặc của các sao chủ yếu bị công chúng theo dõi để tìm ra cái xấu, cái khoe mẽ nhiều hơn là tìm thấy ở đó một hình tượng để noi theo.
 
 
Hà Hồ đi dự sự kiện với thời trang thanh lịch, kín đáo
 
 
Hình ảnh các sao Việt ăn vận thế nào ít khi trở thành trào lưu “bùng nổ” trong mua sắm, tiêu dùng, khiến người hâm mộ đổ xô đi mua một loại trang phục, phụ kiện như sao đã mặc. Có nghĩa là chuyện người nổi tiếng mặc gì chỉ liên quan đến vấn đề kinh tế của họ, chẳng mấy ảnh hưởng đến xu hướng tiêu dùng nói chung lẫn tác động đến thẩm mỹ của khán giả khiến họ móc hầu bao lao theo sao nói riêng. Vậy là từ giờ đến lúc chuyện ăn mặc của sao Việt có nhiều tác dụng hơn với xã hội và thị trường thì hiện tại các sao muốn mặc gì,với hình thức nào, khoe sự hào nhoáng ra sao vẫn chỉ là chuyện của… riêng họ.
 
 
 

H.O.T

Từ Khóa :