Người nổi tiếng showbiz Việt có biết “ê mặt” khi đến muộn sự kiệnNgười nổi tiếng showbiz Việt có biết “ê mặt” khi đến muộn sự kiện

Ngọc Minh 11:45 24/5/2017

Chẳng biết từ khi nào mà ở xứ ta, những “ngôi sao” lại tự đặt chuẩn cho mình rằng “Người đến sau cùng sẽ là Người quan trọng”, thế nên, tuy mồm nói là mình làm việc “chuyên nghiệp” nhưng có mỗi chuyện đúng giờ thì khá nhiều người không làm nổi.

Cách đây gần một năm, nàng hoa hậu “thị phi” Kỳ Duyên cũng đã phải xin lỗi mọi người vì đến trễ họp báo 10 phút, trong khi trước đó chưa đầy 2 tháng, nàng hoa hậu lại xuất hiện muộn khi show diễn thời trang của một NTK đã bắt đầu. Đáng chú ý hơn, việc đến muộn của những “khách VIP” hôm ấy đã khiến diễn viên Ngô Thanh Vân “hết chịu nổi” phải thẳng thừng bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân của mình vì những “nghệ sĩ” tự cho là hạng A chuyên gây chú ý bằng cách đến muộn event:

“Sau buổi tối hôm nay, tôi xin được rút kinh nghiệm sâu sắc. Tôi đã không thích hợp để làm nghệ sĩ nữa, vì nghệ sĩ phải dành thời gian make-up, điệu điệu đi mấy cái event, và phải đến trễ gần 2 tiếng đồng hồ thì mới nổi bật, mới được chú ý và mới được cho là hạng A. Thời gian đó, tôi có thể làm khối chuyện quan trọng khác có ý nghĩa hơn với cuộc đời tôi”.

Dẫu vẫn biết cái tính “giờ cao su” đã ăn vào máu nhiều người Việt bởi thói quen làm nông theo thời tiết từ xa xưa, nhưng đến hiện tại, khi những ngôi sao đang muốn “vươn mình” ra biển lớn, bắt tay với các ê kip ngoại quốc để khiến tên tuổi “bay xa hơn” mà sao họ vẫn bị “gien truyền thống” lấn át lý trí?

Chuyện nực cười nhất showbiz tuần này chắc chắn là vụ đi muộn của 3 vị huấn luyện viên “quyền lực” của The Face 2017. Họ để các khách mời lẫn báo giới chờ gần 2 tiếng đồng hồ mới xuất hiện với những lý do thanh minh cực thiếu chuyện nghiệp. Trong khi khả năng của 3 người còn chưa được khẳng định trong “Gương mặt thương hiệu” thì ngay khi chường mặt với truyền thông cho sự kiện, họ đã cho thấy sự “chuyện nghiệp” bản thân bằng cách đến muộn, bắt người khác chờ để cho thấy mình quan trọng, bận bịu nên “có quyền” đi trễ?

Điều này nói chung khá khó hiểu với 3 vị HLV trên vì Hoàng Thùy cũng đã tham gia khá nhiều show thời trang quốc tế, những tưởng tính đúng giờ giấc chắc chắn phải ăn vào máu của cô rồi chứ, vì đó là điều đầu tiên cho thấy cách làm việc chuyên nghiệp hay không. Trong khi đó, Minh Tú cũng vừa trải qua cuộc cạnh tranh khốc liệt, rèn con người nghiêm ngặt của Next Top Model Asia 2017, vậy mà cô đã có thể quên ngay thói quen làm việc chuẩn giờ sao? Chưa kể đến Lan Khuê, một HLV có truyền thống gia đình nề nếp, gia giáo, thì việc đến trễ là điều khó có thể chấp nhận được.

Thậm chí, có độc giả còn nghi ngờ hay đây là chiêu trò của ban tổ chức “lắm chiêu” The Face, để khiến màn ra mắt này lại gây tranh cãi và ầm ĩ trên các trang mạng. Nhưng quả thực như vậy thì các HLV phải đánh đổi danh tiếng nhiều quá để tuân theo “fomat” chương trình đưa ra. Hơn nữa, nổi bằng chiêu trò tiêu cực, không còn là cách gây chú ý hiệu quả nữa.

Dù sự thật có ra sao, không hiểu các ngôi sao của chúng ta có thấy “ê mặt” khi bị mắng và hẳn là có thấy ngượng ngùng, mất mặt với vị khách mời là HLV The Face người Thái khi cô đến trước 10 phút và kiên nhẫn ngồi chờ các HLV người Việt 2 tiếng đồng hồ? Hay chuẩn “nổi tiếng” ở Việt Nam là phải đi trễ giờ?

 


Ngọc Minh

Từ Khóa :