Người dùng iPhone, iPad ngại nâng cấp lên iOS 12 do sợ dính lỗiNgười dùng iPhone, iPad ngại nâng cấp lên iOS 12 do sợ dính lỗi

Quang Huy 13:51 20/9/2018

Theo dữ liệu do hãng phân tích Mixpanel thu thập, tỷ lệ người dùng cập nhật iOS 12 chỉ đạt 10% sau 48 giờ. Trong khi đó, iOS 11 chỉ cần 24 giờ để đạt được con số trên. Cũng với 24 giờ, số người dùng lên đời iOS 10 đạt 14,45%.

Thái độ thận trọng của người dùng khiến mức độ phổ biến của iOS 12

bị đánh giá không bằng hai thế hệ tiền nhiệm

 

Kết quả này cho thấy mức độ phổ biến của iOS 12 vừa được Apple ra mắt cách đây 2 ngày không bằng iOS 11 và iOS 10. Nguyên nhân khiến người dùng cẩn trọng trước khi quyết định cập nhật iOS 12 đến từ nhiều nguyên nhân.

 

Đầu tiên phải kể đến nỗi ám ảnh mà iOS 11 reo rắc cho người dùng khi phiên bản này gặp rất nhiều lỗi sau khi được phát hành vào năm ngoái. Vì thế, nhiều khả năng người dùng tỏ ra thận trọng, nghe ngóng đánh giá, trải nghiệm của những người khác trước khi quyết định lên đời do sợ rơi vào tình trạng tương tự.

 

Sự e ngại này hoàn toàn có cơ sở khi mà trong một số phiên bản thử nghiệm được phát hành trước đó, iOS 12 cũng phát sinh không ít lỗi. Thậm chí, Apple phải tạm dừng phát hành iOS 12 Beta 7 để sửa lỗi. Lỗi ám ảnh dính lỗi càng tăng lên khimột số người dùng iPhone, iPad và iPod than phiền gặp lỗi bị đánh giá là "khó chịu" sau khi cập nhật iOS 12 bản chính thức.

 

Apple từng phải dừng cập nhật iOS 12 Beta 7 do phát sinh quá nhiều lỗi

 

Theo iPhoneHacks, sau khi nâng cấp thành công, một số người dùng iPhone phản ánh dữ liệu giao thông của Apple Maps không hiển thị. Nhiều người dùng iPad còn chia sẻ rằng: Các hiệu ứng camera khi gọi FaceTime bị thiếu, cho dù iOS 12 có hỗ trợ tính năng này. Riêng iPad Pro 10,5 inch thỉnh thoảng bị treo ứng dụng Cài đặt (Settings).

 

Trong khi đó, người dùng iPhone nhà mạng T-Mobile của Mỹ phản ánh trên các diễn đàn công nghệ rằng: Cuộc gọi video bằng Wi-Fi kết thúc đột ngột khi chuyển từ kết nối này sang mạng di động. Một số người dùng iPhone 8 cũng cho biết gặp lỗi tự động ngắt kết nối 3G/4G với tấn suất mỗi ngày một lần khiến họ phải kết nối lại bằng phương pháp thủ công.

 

Người dùng iPhone 6/6s còn than phiền về việc khó truy cập App Store, không thể phát Wi-Fi hay biểu tượng cột sóng, bluetooth và đồng hồ bị mờ viền đen. Người dùng iPhone 7, iPhone 8 và iPhone X cho biết thiết bị sụt pin nhanh hơn bình thường, cho dù hiện tượng này chỉ xảy ra trong quá trình cập nhật. Ngoài ra, nhiều người dùng iPhone, iPad còn phản ánh một số ứng dụng không tương thích với thiết bị của họ, hoạt động không ổn định hay tự thoát.

 

Lượng người cài đặt iOS 12 có thể sẽ tăng lên vào cuối tuần này

sau khi người dùng nghe ngóng phản hồi của dư luận

 

Dù vậy, giới phân tích cho rằng: Không chỉ cải thiện đáng kể về hiệu suất và tốc độ, iOS 12 cũng có một số tính năng mới bao gồm Memoji, Screen Time, ARKit 2.0 và Siri Shortcuts... Vì thế, người dùng sẽ nhanh chóng nâng cấp lên iOS 12 sau khi nghe ngóng phản hồi của dư luận. Lượng người cài đặt iOS 12 có thể tăng nhanh vào cuối tuần này khi họ có khoảng thời gian rảnh để cập nhật thiết bị. Hiện tại, iOS 12 hỗ trợ iPhone 5s trở lên, iPad mini 2 trở lên và iPod touch thế hệ thứ 6.

 


Quang Huy