Người dùng có thể mở khóa iPhone 13 cả khi đeo khẩu trangNgười dùng có thể mở khóa iPhone 13 cả khi đeo khẩu trang

Quang Huy 9:49 26/8/2021

iPhone 13 sẽ được trang bị Face ID mới. Nhờ đó, người dùng có thể mở khoá iPhone 13 cả khi đeo khẩu trang mà không cần Apple Watch hỗ trợ.

Theo nhà phân tích Jon Prosser, Apple đang thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID mới có khả năng hỗ trợ người dùng mở khoá iPhone khi vẫn đeo khẩu trang hoặc đeo kính bị hấp hơi khiến tầm nhìn bị cản trở. Apple đã thử nghiệm Face ID thế hệ mới trên iPhone 12 qua chiếc ốp lưng đặc biệt.

Nhà phân tích Jon Prosser cho rằng: Hệ thống Face ID được thử nghiệm này có bố cục tương tự những mô tả có trong bản vẽ CAD của iPhone 13. Như vậy, cụm Face ID tích hợp vào ốp lưng để thử nghiệm hẹp hơn đáng kể so với iPhone 12, góp phần giảm kích thước "tai thỏ" trên iPhone 13 được dự kiến ra mắt vào tháng 9/2021.

Những nhân viên tham gia thử nghiệm được yêu cầu đeo khẩu trang và kính trong nhiều điều kiện khác nhau để thử nghiệm phần cứng mới. Tiếc là Apple không cho biết những nâng cấp trong hệ thống Face ID mới mà chỉ yêu cầu nhân viên thực hiện các bài test được giao.

Phần cứng mới được cho là sẽ hỗ trợ người dùng mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang mà không cần Apple Watch hỗ trợ. Thậm chí, khi người dùng đeo kính bị hấp hơi, có lớp sương mờ trên mắt kính, Face ID mới vẫn có thể hỗ trợ mở khóa iPhone.

Việc Apple tiến hành thử nghiệm tính năng mới của Face ID trong thời gian qua khiến nhà phân tích Jon Prosser tin rằng: Face ID sẽ được nâng cấp trên iPhone 13. Nếu chưa thể hỗ trợ người dùng mở khóa iPhone 13 khi đeo khẩu trang ở thời điểm ra mắt, thì Apple sẽ bổ sung thông qua bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới. Đây có thể là nguyên do khiến Apple không tích hợp tính năng Touch ID dưới màn hình vào iPhone 13 như đốn đoán trước đó.


Quang Huy

Từ Khóa : iPhone 13