Người dùng có thể điều khiển Galaxy Note 9 từ xa thông qua SPenNgười dùng có thể điều khiển Galaxy Note 9 từ xa thông qua SPen

Quang Huy 0:5 28/6/2018

Đó là thông tin được tài khoản Ice Universe - ông trùm đưa tin rò rỉ về Samsuang - tiết lộ trên tài khoản Twitter cá nhân.

Ảnh minh họa

Theo đó, bút S Pen trang bị cho Galaxy Note 9 sẽ được Samsung tích hợp Bluetooth. Nhờ đó, người  dùng có thể điều khiển Galaxy Note 9 thông qua thiết bị này. Cụ thể: Người dùng có thể thông qua nút tích hợp trên S Pen để điều khiển các thao tác chụp ảnh, bật tắt bài hát trên Galaxy Note 9. Để có thể thực hiện chức năng này, S Pen cần được cung cấp nguồn năng lượng nhất định. Theo Samsung Mobile News, S Pen sẽ được sạc nhờ pin của Galaxy Note 9 quay trở lại khe.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Tuy nhiên, không ít người tin vào điều này khi các thông tin rò rỉ trước đó cho biết: S-Pen trên Galaxy Note 9 sẽ được nâng cấp để mang đến người dùng những tính năng chưa từng xuất hiện trên Galaxy Note 8.

Hiện tại, Ủy ban Truyền thông Liên Bang Mỹ (FCC) được cho là đã phê chuẩn thiết bị có tên mã SM-N960F đến từ Samsung mà nhiều người tin là Galaxy Note 9. Vì thế, nhiều khả năng sản phẩm này sẽ được Samsung ra mắt vào ngày 9/8 như nhiều thông tin rò rỉ trước đó với nhiều biến thể khác nhau dành cho thị trường Mỹ, châu Âu và châu Á. Thậm chí, nhiều khả năng Samsung sẽ ra riêng một phiên bản dành cho Trung Quốc để gia tăng sức cạnh tranh cho Galaxy Note 9 nhằm giúp hãng lấy lại thị phần đã mất tại thị trường này.


Quang Huy