Người dùng Android không "mặn mà" với iPhone 13Người dùng Android không "mặn mà" với iPhone 13

Quang Huy 14:35 4/9/2021

Bằng chứng là có đến 82% người dùng Android tại Mỹ, sân nhà của Apple, không quan tâm đến iPhone 13. Nguyên nhân là do sản phẩm này không có TouchID và các hạn khác của iOS.

Chỉ có 18% người dùng smartphone Android cân nhắc chuyển sang iPhone 13

Thông tin trên được đưa ra dựa trên kết quả khảo sát của Sellcell. Trang website chuyên mua bán smartphone đã qua sử dụng tại Mỹ này thường tiến hành các cuộc khảo sát thường nhiên để đánh giá độ trung thành cũng như ý kiến của người dùng với các dòng smartphone và nhà sản xuất.

Trong cuộc thăm dò thu hút hơn 5.000 người dùng Android tại Mỹ trên 18 tuổi tham gia của Sellcell, chỉ 18% người dùng Android cho biết sẽ cân nhắc mua iPhone 13 khi sản phẩm này được ra mắt vào trung tuần tháng 9/2021. Kết quả này phản ánh mức độ trung thành với smartphone Android đã tăng lên so với năm 2020, thời điểm có đến 33% người dùng điện thoại Android cho biết có thể mua iPhone 12.

Nguyên do khiến người dùng Android thờ ơ với iPhone 13 là vì sản phẩm này không có cảm biến nhận dạng vân tay TouchID. Thêm nữa, nhiều người dùng không thích những hạn chế của iOS như khả năng tuỳ chỉnh và khó tải ứng dụng từ các nguồn bên ngoài. Giá iPhone đắt đỏ, trợ lý ảo Google Asistant được yêu thích hơn Siri, nền tảng iOS không có khả năng đa nhiệm chia màn hình, chưa có iPhone gập... là những lý do khác khiến người dùng thờ ơ với iPhone 13.

Với 18% người tham gia khảo sát cho biết có thể chuyển sang iPhone 13, việc Apple hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành trong thời gian dài hơn Android (6 năm so với 3 năm) là yếu tố quan trọng tác động đến quyết định mua sắm của họ. Hệ sinh thái sản phẩm đa dạng của Apple và khả năng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn cũng là những ưu điểm của iPhone so với smartphone Android.


Quang Huy