Người chen người trên phố Hàng Mã mùa Trung thuNgười chen người trên phố Hàng Mã mùa Trung thu

P.V 0:34 1/10/2020

Mặc dù tình hình dịch bệnh chỉ mới tạm lắng xuống nhưng các gia đình có trẻ nhỏ đã háo hức đổ xuống các con phố như Hàng Mã để hưởng không khí Trung thu cực kì đông đúc, thậm chí còn đông hơn so với năm trước.

Các mặt hàng đồ chơi không có gì mới vẫn nhiều mẫu, nhiều màu như mọi năm. Bên cạnh các sản phẩm đồ chơi hiện đại thì đặc biệt các loại đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đèn lồng, hay các đồ chơi mang tính chất giáo dục… rất được các phụ huynh tin tưởng mua cho con em của mình. Dẫu vậy các sản phẩm đồ chơi hiện đại biến tấu với mẫu mã đa dạng, bắt mắt vẫn hấp dẫn trẻ con hơn và có giá thành tương đối cao so với sản phẩm đồ chơi truyền thống.

Các mặt hàng như đèn lồng, đèn ông sao thủ công có giá bán dao động từ 20 nghìn đến hơn 100 nghìn, các loại đèn ông sao ngoại cỡ thì vài trăm nghìn, trống thì khoảng 50 nghìn đến 300 nghìn, đầu lân hay đèn kéo quân từ 60- hơn 600 nghìn… tùy từng kích thước (mức giá có tăng nhẹ so với năm ngoái).

Đầu lân nhiều kích cỡ

Đèn lồng và đèn ông sao truyền thống được treo ở chỗ dễ thấy nhất

Khách hàng hoàn toàn có thể tự mua nguyên vật liệu về tự làm. Tuy nhiên, các loại đèn điện, pin có giá cao hơn một chút hoặc ngang với hàng thủ công tỉ mỉ nhưng sở hữu ưu điểm tiện lợi, bền đẹp vẫn là sự lựa chọn tối ưu.

Những khung đèn ông sao chờ được những bàn tay bé xinh tự dán giấy màu tạo hình

Bên cạnh đó, các loại đồ chơi cũng được thay đổi kích thước, hình dạng nhằm giảm giá thành với mục đích phục vụ cho nhu cầu trang trí cũng như thị hiếu của khách hàng.

Đồ chơi hiện đại vẫn chen vai  cùng đồ chơi truyền thống

Theo lời những người bán hàng tại đây cho biết: Tình hình mua bán năm nay không khả quan cho lắm, bày nhiều nhưng bán ít, người đi xem nhiều nhưng mua chẳng bao nhiêu.

Dân tình đi chụp ảnh khá nhiều nên người bán hàng tại đây đã phải thu tiền chụp ảnh. Theo phản ảnh của VTV24 thì có khá nhiều nam thanh nữ tú đứng hàng nửa tiếng tạo dáng trước cửa hàng, rồi chụp đôi, ôm hôn nhau tự nhiên khiến các chủ cửa hàng lúc đầu có nhắc nhở nhưng không dẹp nổi sự “vô duyên” cũng như sự vô ý thức của người chụp ảnh. Bởi vậy, những luật lệ quy định tưởng như khắt khe, cùng những cái nhăn mặt, lắc đầu đã xuất hiện trên những tuyến phố tưởng chừng đầy sự háo hức của mùa Trung thu.


P.V

Ảnh: Duy Lê