Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia chiến dịch “Người cha tuyệt vời”Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia chiến dịch “Người cha tuyệt vời”

15:21 9/6/2017

Từ ngày 6-18/6, nghệ sỹ Xuân Bắc và các Ngôi sao Quốc tế tham gia vào chiến dịch truyền thông Người Cha Tuyệt Vời nhằm nêu bật vai trò quan trọng của người cha trong phát triển tuổi thơ.

Chiến dịch truyền thông Người Cha Tuyệt (Super Dads), một sáng kiến mới của UNICEF nhằm tôn vinh tình cảm cha con, và nêu bật tầm quan trọng của tình yêu thương, vui chơi, bảo vệ và dinh dưỡng đối với sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.

Chiến dịch có sự tham gia của nghệ sỹ Xuân Bắc cùng các ngôi sao trong làng giải trí và thể thao Thế giới như: Mahershala Ali, David Beckham, the All Blacks, Daniel Cormier, Novak Djokovic, Lewis Hamilton, Hoàng hậu Rania Al-Abdullah của Gioóc-đa-ni , Hugh Jackman, Sachin Tendulkar, Thalía, Chris Weidman.

Với hơn 90 nước tham gia vào kỷ niệm Ngày của Cha, chiến dịch này kêu gọi các gia đình hãy đăng tải những hình ảnh và video thể hiện tình cảm cha con, phản ánh “người cha tuyệt vời”, dùng hashtag #EarlyMomentsMatter; #chatuyetvoi trên tài khoản Instagram và Twitter. Để khuyến khích các gia đình trên toàn Thế giới chia sẻ những khoảnh khắc “Cha tuyệt vời”, những bức ảnh và video của các Đại sứ thiện chí và những người ủng hộ UNICEF tham gia chiến dịch này sẽ được đăng tải trên tài khoản Instagram và Twitter của UNICEF và sẽ được sử dụng để trưng bày tại gallerycủa chiến dịch từ ngày 6/6 đến 18/6.

Yêu thương, chăm sóc và bảo vệ con cái là không những là trách nhiệm mà còn là niềm vui của cha mẹ. Làm bạn với con, cùng vui chơi với con, chứng kiến các con lớn lên mạnh khỏe, vui vẻ là một trải nghiệm rất thú vị và đáng quý. Tôi mong muốn các bậc cha mẹ, đặc biệt là những người làm cha hãy giành nhiều thời gian cho con cái, chăm sóc con, gần gũi con – điều này sẽ giúp các con tự tin hơn, phát triển toàn diện và cũng làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc”, Nghệ sỹ Xuân Bắc, Đại sứ Thiện chí của UNICEF Việt Nam phát biểu.

Là một người cha, tôi nhận thấy những tác động của mỗi nụ cười, mỗi cử chỉ yêu thương và những hoạt động tích cực đối với con tôi trong những năm tháng đầu đời. Mới bắt đầu làm cha mẹ thật sự chẳng dễ dàng gì. Có những khó khăn thách thức mà hầu hết các ông bố trên toàn thế giới phải đối mặt. Chiến dịch này nhằm hỗ trợ và động viên những người làm cha để họ có thể trở thành những người cha tài giỏi, điều mà mọi đứa con đều cần”, Novak Djokovic, Đại sứ thiện chí UNICEF phát biểu.

Tôi sẽ không thể có ngày hôm nay nếu không có sự hỗ trợ của cha mình, chắc chắn là như vậy. Cha tôi đã gần gũi với tôi ngay từ những ngày đầu tiên, cho tôi tình yêu thương, dạy dỗ tôi, cho tôi ăn uống đủ chất, và chăm sóc tôi như những gì mà tôi mong muốn. Và tôi luôn biết ơn ông vì điều đó”, Lewis Hamilton, người hỗ trợ UNICEF phát biểu. “Tôi hy vọng sáng kiến này tôn vinh những người cha trên Thế giới như cha tôi và giúp những người người đang gặp khó khăn trong vai trò làm cha có thể nhận được sự hỗ trợ cần thiết để trở thành những người cha tài giỏi.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, cha tôi đã cho tôi tình yêu thương, sự tự do và hỗ trợ để hình thành nên tôi của ngày hôm nay”, Đại sứ Thiện chí UNICEF Sachin Tendulkar phát biểu. “Tất cả trẻ em cần bảo vệ, yêu thương, ăn uống đủ chất để giúp các em trưởng thành và phát triển, và điều này các ông bố bà mẹ hoàn toàn có thể cho các con được

Những thước phim và những hình ảnh ấm áp về những người cha nổi tiếng sẽ được chia sẻ cùng với nhiều câu chuyện về những người cha tài giỏi, bao gồm cả những người đang cố gắng hết sức để nuôi nấng những đứa con trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn.

Những năm đầu đời là thời kỳ quan trọng, là cơ hội có một không hai trong đời để hình thành sự phát triển trí não của trẻ - và chính cha mẹ là người có thể thực hiện được phần lớn các điều này”, bà Pia Britto, Giám đốc Ban phát triển tuổi thơ của UNICEF phát biểu.

Khi cha mẹ và các thành viên trong gia đình càng thể hiện tình yêu thương, vui chơi với trẻ, cho trẻ ăn những thức ăn đủ dinh dưỡng và bảo vệ trẻ thì trẻ càng có nhiều cơ hội tốt hơn đẻ được mạnh khỏe, vui vẻ và có khả năng học hành cao nhất. Cách nuôi dạy con tốt đặc biệt phát huy tác dụng cho các trẻ em sống trong điều kiện căng thẳng cao như chiến tranh hay nghèo đói cùng cực, các phương pháp này đã giúp làm giảm căng thẳng và giúp trẻ phát triển đầy đủ ngay cả trong hoàn cảnh bất lợi”, bà Britto phát biểu.

Nuôi dạy con tốt trong thời gian đầu đời, đặc biệt trong 1,000 ngày đầu tiên đã giúp kích hoạt những kết nối hệ thần kinh trong não bộ của trẻ, tạo nền tảng cho những thành công của các em trong tương lai. Nghiên cứu cũng chỉ ra rõ khi trẻ giao lưu với cha một cách tích cực, trẻ sẽ có sức khỏe tâm lý, lòng tự tôn và sự viên mãn trong cuộc sống tốt hơn một cách lâu dài.

Chúng ta cần phá vỡ những trở ngại trong công việc và xã hội, những trở ngại đã tước đoạt của những người làm cha – và những người làm mẹ - những thời gian quý báu dành cho con nhỏ”, bà Britto nói. “Điều quan trọng là các Chính phủ và các doanh nghiệp tạo điều kiện để cho cha mẹ và những người chăm sóc trẻ có đủ thời gian, nguồn lực và thông tin cần thiết cho trẻ một sự khởi đầu tốt đẹp nhất

Sáng kiến “Người cha tuyệt vời” là một phần của chiến dịch phát triển tuổi thơ toàn diện#EarlyMomentsMatter, có mục tiêu nâng cao sự hiểu biết về môi trường của trẻ và kinh nghiệm trong phát triển những năm đầu đời có thể giúp hình thành sức khỏe, phúc lợi, khả năng học trong tương lai của trẻ và thậm chí cả số tiền kiếm được khi trẻ trưởng thành.

Tất cả ảnh và video gửi về Sáng kiến người cha tuyệt vời sẽ được đăng tải trong gallery #EarlyMomentsMatter. UNICEF sẽ lựa chọn những hình ảnh ấn tượng nhất, ấm cúng nhất, hài hước nhất và có trí tưởng tượng phong phú nhất để post trên các kênh thông tin điện tử của UNICEF.


Từ Khóa : gia đình