Ngây ngất với những hộp sushi đẹp như tranh của Nhật BảnNgây ngất với những hộp sushi đẹp như tranh của Nhật Bản

Vĩ Thanh 14:17 29/8/2016

Tiếp tục là sự tinh tế và vô cùng đẹp mắt trong món ăn của người Nhật, “moisac sushi” đang tạo ra trào lưu cho những người ham mê ẩm thực tại xứ sở hoa anh đào. Từng hộp sushi được trang trí đẹp mắt như những bức tranh khiến nhiều người không nỡ cầm đũa.

Vốn là món ăn truyền thống và thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Nhật Bản, vì thế, sushi được bày bán ở khắp nơi từ nhà hàng truyền thống, băng chuyền xoay vòng, đôi khi là những hàng bán đồ ăn vỉa hè, cửa hàng tiện lợi… Sushi vốn rất đa dạng về chủng loại, hình dạng cũng như cách thức chế biến. Món ăn này cũng đã góp phần giúp ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng trên toàn cầu.
 
 
Moisac có thể hiểu là “ghép các mảnh” đang là trào lưu sushi mới nhất ở Nhật Bản, không còn chỉ là việc chế biến thật tươi ngon những món sushi đã được xếp đặt, trang trí chẳng khác nào bức tranh ghép cân đối, đẹp mắt.
 
 
Những tác phẩm moisac sushi được tạo ra từ những món sushi khác nhau, được cắt theo hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn. Điểm đặc biệt là chúng được ghép đặt lại thật cân xứng, như một thể thống nhất. Quả thực, trào lưu này đã đưa món sushi tìm đến tầm cao mới và thêm nhiều người trên thế giới biết đến món ăn đặc trưng này.
 
 
 
 
 
 
 
 
Xem thêm
 
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :