Ngày hội chăm sóc xe 2014 chính thức đến Hà NộiNgày hội chăm sóc xe 2014 chính thức đến Hà Nội

P.V 23:45 12/12/2014

Sáng nay (13/12), ngày hội Chăm sóc xe - Car Care Day diễn ra tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Toàn bộ kinh phí thu được từ chương trình sẽ dành cho việc hỗ trợ 4 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội.

 
 
 
 
BTC trao quà hỗ trợ 4 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội
 
Car Care Day là sự kiện chăm sóc xe hơi thường niên nằm trong chuỗi chương trình “Vì Cộng Đồng Ôtô Việt” được khởi động từ tháng 8/2013Chương trình do Công ty TNHH BVOT GROUP (Bệnh Viện Ôtô) phối hợp cùng Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam tổ chức. Dự kiến trong 2 ngày 13-14 /12 sẽ có hơn 350 xe ô tô đã đăng kí tham gia được chăm sóc và bảo dưỡng toàn diện, các chuyên gia kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra tư vấn và hướng dẫn cho người sử dụng xe những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.
 
 
Ngoài quy mô chăm sóc xe lớn nhất từ trước tới nay, chương trình lần này còn hướng đến việc bồi dưỡng những kiến thức lái xe an toàn cho người lái xe. Thông qua những game giáo dục bổ ích trực tiếp từ chương trình, người điều khiển ôtô sẽ có điều kiện thực tế để hiểu và vận hành xe an toàn khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tối đa những tai nạn không đáng có.
 
Trong ngày đầu chương trình (13/12), tất cả các xe tham gia đều được chăm sóc, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Các chuyên viên Bridgestone Việt Nam kiểm tra, chăm sóc lốp cũng như hướng dẫn người lái cách đo hơi, chọn mua lốp phù hợp, kiểm tra độ sau gai và bảo dưỡng lốp... còn các kỹ thuật viên (KTV) 3M Việt Nam tiến hành chăm sóc nội ngoại thất, khử mùi khoang lạnh, tẩy nhựa đường, bảo dưỡng kính… Tiếp theo, Bosch Việt Nam kiểm tra ắc quy và các thiết bị điện khác như còi, cần gạt mưa… Các lỗi điện tử trên xe, vệ sinh lọc gió, châm nước mát, nước rửa kính...sẽ được Bệnh Viện Ôtô kiểm tra và cuối cùng là Liberty Việt Nam tư vấn bảo hiểm và hướng dẫn các bước xử lý khi gặp tai nạn, sự cố...
 
Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã tiến hành khảo sát các hành vi ảnh hưởng đến an toàn của người lái xe như gọi điện, nhắn tin, uống rượu bia…
Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, thực trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam được nhận định là cao nhất toàn cầu, trung bình mỗi ngày có đến 30 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Còn theo số liệu tổng kết được tại các chương trình “Vì cộng đồng ô tô Việt” cho thấy: hơn 50% khách hàng không thể tự thay được bánh xe, 43% số lượng xe cần được chăm sóc về sơn, 77% ắc quy cần được vệ sinh làm sạch, 30% xe bị lỗi điện tử… chính vì vậy việc bổ sung kiến thức chăm sóc, bảo dưỡng xe, cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm về độ an toàn sau tay lái cho chính bản thân, gia đình và xã hội là rất quan trọng.
 
 
Các bước thực hiện trong quy trình chăm sóc xe:
 
Xe được rửa sạch trước khi bước vào kiểm tra.
 
Các chuyên viên Bridgestone Việt Nam kiểm tra áp suất ốp và bề mặt lốp
 
KTV 3M Việt Nam tiến hành tẩy keo và nhựa đường bám trên khung xe
 
Kiểm tra ắc quy, hệ thống chiếu sáng và còi xe
 
 
 
Bệnh viện Ôtô kiểm tra thông số động cơ, hệ thống nước làm mát, nước rửa kính.
 
Liberty Việt Nam tư vấn bảo hiểm và hướng dẫn các bước xử lý khi gặp tai nạn, sự cố...
 
 
 

P.V

Từ Khóa :