Ngập tràn niềm vui tại sân chơi di động trên phố cổNgập tràn niềm vui tại sân chơi di động trên phố cổ

PV 18:55 17/4/2015

Vào những buổi tối cuối tuần, hầu như ai cũng chỉ biết khu phố cổ là nơi dành cho chợ đêm, cho tuyến phố đi bộ. Thế nhưng vào tối 17/4, tại một góc nơi đây lại tràn ngập tiếng cười, đùa vui của những bạn nhỏ. Bằng những đồ vật tái chế, nhóm Think Playgrounds đã mang tới cho các em nhỏ không gian Play Street - một sân chơi bổ ích vốn khá “khan hiếm” tại Thủ đô.

Dưới tiết trời mát mẻ, từ khoảng 20h, những chiếc bập bênh, thú nhún cùng cầu trượt, cà kheo…đã lần lượt xuất hiện trên khu phố Đào Duy Từ (đoạn từ Lương Ngọc Quyến đến Hàng Buồm). Nếu như trước đây, khu phố này chỉ có dành cho việc đi bộ vào cuối tuần thì nay lại tràn ngập tiếng vui đùa của lũ trẻ, tiếng phụ huynh í ới cổ vũ, hướng dẫn con em mình chơi đùa. Ngay từ lúc những đồ chơi này được mang ra, nhiều em nhỏ đã rất thích thú và lập tức chạy đến “thử nghiệm”.
 
Không gian Play Street trên phố Đào Duy Từ
 
 
 
Các em nhỏ rất thích ngồi trên những chú ngựa tre. Có em vì “phi” mạnh quá mà bị ngã lật nhào. Thế nên nhóm Think Playgrounds đã bố trí những miếng xốp ở ngay phía sau chú ngựa để phòng trường hợp chơi quá “hăng”.
 
 
Những khuôn mặt hớn hở, thích thú với trò bập bênh
 
Chiếc cầu trượt vừa mới được lắp xong là ngay lập tức nhiều em nhỏ đã chạy tới “thử sức”
 
 
Không chỉ có trẻ em Việt Nam mà ngay cả những em nhỏ người nước ngoài cũng không thể chối từ thử chơi các trò chơi tại sân chơi này
 
Vui vẻ “nhún nhẩy”
 
 
 
Chỉ từ những vật liệu dễ kiếm như lốp xe, tre, gỗ...nhóm Thinks PlayGrounds đã mang tới những trò chơi vô cùng ý nghĩa cùng tiếng cười cho các em nhỏ
 
Không chỉ có các đồ chơi, tại Play Street các em nhỏ còn được khám phá “khu rừng vật liệu”. Đất, đá, vỏ cây, lá, rơm rạ là những thứ rất bình dị trong cuộc sống. Thế nhưng, tại đây, chúng lại đem tới những trải nghiệm thú vị, mang tới sự thích thú, nụ cười cho các em nhỏ. Thêm vào đó, các em nhỏ còn có dịp được chơi các trò dân gian như nhảy dây, ô ăn quan, chơi chuyền…
 
 
Không ngại ngần nghịch đất, rơm
 
 
Góc trò chơi dân gian tại Play Street
 
Bên cạnh việc được thoải mái vận động thì không gian này còn là nơi mang các em nhỏ “xích” lại gần nhau, hòa đồng hơn, cùng chơi đùa, giúp đỡ nhau “vượt qua thử thách”. Cùng với đó, các bậc phụ huynh cũng có dịp “gắn bó” với con em mình, ngắm nhìn, hướng dẫn và cùng chơi với chúng.
 
 
Cùng chơi đùa với con em mình
 
 
 
Các em nhỏ hỗ trợ nhau chơi đùa
 
Đặc biệt, đây không phải là tối duy nhất có Play Street. Vào mỗi tối cuối tuần từ nay cho đến hết tháng 6/2015, các em nhỏ sẽ có một không gian vui chơi đúng nghĩa, được vui đùa bên bạn bè, cha mẹ tại phố cổ.
 

PV

Từ Khóa :