Ngắm xe đạp điện “cực dị” tại Triển lãm Ôtô Geneva 2019Ngắm xe đạp điện “cực dị” tại Triển lãm Ôtô Geneva 2019

An Nhiên 7:40 6/3/2019

Trong khi hầu hết các tên tuổi đều đem đến Triển lãm ÔTô Geneva 2019 những mẫu ôtô với công nghệ mới nhất, Skoda lại gây ấn tượng bằng concept xe đạp có tên gọi Klement như một cách để khai thác sâu hơn tương lai của giao thông đô thị.

 

 
Xuất hiện cùng mẫu SUV-coupe Vision IV, chiếc xe đạp của Skoda sở hữu thiết kế “khác người” khi không cần đến dây xích, tay phanh và các bàn đạp thông thường. Thay vào đó, việc điều khiển vận tốc cũng như phanh xe được thực hiện bằng cách lần lượt nhấn pedal về phía trước hoặc sau.
 
 
Aykut Gunderen – người đứng đầu bộ phận mô-đun và nền tảng tại Skoda, cho biết: Việc tăng và giảm tốc của Klement có thể tìm thấy trên những chiếc xe điện cân bằng của trẻ em. Skoda đã nâng cấp tính năng này bằng việc tích hợp lên một chiếc xe đạp.
 
 
Bên cạnh pedal “đa-di-năng”, Klement còn được trang bị một mô-tơ gắn ở trục sau, công nghệ ABS cùng hệ thống phanh tái tạo năng lượng. Phương tiện cũng đi kèm sạc điện thoại thông minh và thiết bị định vị tích hợp GPS. Trong khi đó, công nghệ đèn LED giúp cải thiện khả năng quan sát của người lái vào ban đêm.
 
 
Hãng cho biết, khi sạc đầy pin, chiếc xe có thể hoàn thành quãng đường 62km và đạt vận tốc tối đa 45km/h, phù hợp cho những hoạt động đi lại hàng ngày.
 
 

An Nhiên

Nguồn: Carscoops

Từ Khóa :