Ngại iPhone X thế hệ mới, Samsung ra mắt Galaxy Note 9 cuối tháng 7Ngại iPhone X thế hệ mới, Samsung ra mắt Galaxy Note 9 cuối tháng 7

Quang Huy 10:51 21/5/2018

Samsung có thể đẩy nhanh lịch ra Galaxy Note 9 do Galaxy S9 không như kỳ vọng và để tránh đối đầu trực diện với iPhone X thế hệ mới.

Ảnh minh họa

Theo Phonearena, Galaxy Note 9 có thể được Samsung giới thiệu từ cuối tháng 7 trước khi bán ra thị trường giữa tháng 8, sớm hơn 1 tháng so với thế hệ tiền nhiệm. Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng xác nhận hay phản bác thông tin trên. Nhưng giới phân tích cho rằng: Khả năng này hoàn toàn có thể.

Nguyên nhân đầu tiên khiến Samsung phải cân nhắc việc đẩy nhanh thời điểm ra mắt Galaxy Note 9 xuất phát từ doanh thu không như kỳ vọng của Galaxy S9. Đơn cử: Việc Galaxy S9 phải cần nhiều thời gian hơn thế hệ tiền nhiệm để đạt mốc 1 triệu tại Hàn Quốc cho thấy sản phẩm này không tạo được sức hút như kỳ vọng.

Tiếp đến, việc đẩy nhanh ngày ra mắt Galaxy Note 9 sẽ giúp cho sản phẩm này tránh phải đối đầu trực diện với iPhone X thế hệ mới được dự báo sẽ ra mắt trong trung tuần tháng 9, sớm hơn 6 tuần so với thế hệ tiền nhiệm. Bởi dù Samsung đã rất nỗ lực đổi mới, nâng cấp cả về kiểu dáng thiết kế lẫn tính năng cho dòng sản phẩm này, nhưng có một thực tế không thể phủ nhận: Galaxy Note mới không thể thu hút giới truyền thông và sự quan tâm của người dùng như iPhone thế hệ mới. Vì thế, việc ra mắt cùng thời điểm với iPhone X thế hệ mới sẽ khiến Galaxy Note 9 gặp không ít bất lợi.

Ngoài ra, quyết định ra mắt sản phẩm sớm Galxy Note 9 còn liên quan đến chiến lược phát triển các dòng sản phẩm mới của Samsung trong năm 2019.  Hiện tại, nhiều nguồn tin cho rằng: Trong năm 2019, Samsung sẽ ra mắt mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng tại MWC 2019 sau nhiều lần trì hoãn. Vì thế, nhiều khả năng hãng sẽ đẩy sớm lịch ra mắt Galaxy S10 tại CES 2019 diễn ra tại Mỹ để tránh đụng hàng.

Niềm tin của giới phân tích càng tăng lên khi trước đó trang The Investor (Hàn Quốc) cho biết: Samsung Display sẽ sản xuất màn hình OLED cho Galaxy Note 9 từ tháng 4, sớm hơn hai tháng so với thông lệ nhiều năm.

Galaxy Note là dòng sản phẩm chủ đạo của Samsung với bút Spen đặc trưng. Không những thế, dòng sản phẩm này còn mở đầu cho xu hướng smartphone màn hình lớn (phablet), nên luôn được sự quan tâm của giới công nghệ và người dùng. Tuy nhiên, do Samsung tăng cường bảo mật thông tin cho những sản phẩm chủ lực của hãng trong thời gian gần đây, nên hiện không có nhiều thông tin về sản phẩm này.

Hiện tại, giới thạo tin chỉ biết Galaxy Note 9 có tên mã Samsung SM-N960U. Máy trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 với phiên bản bán tại Mỹ và vi xử lý Exynos 9810 cho phiên bản bán tại các thị trường khác. Máy chạy RAM 6GB và hệ điều hành Android 8.1.


Quang Huy