Neonode AirBar: biến laptop thành màn hình cảm ứngNeonode AirBar: biến laptop thành màn hình cảm ứng

Quang Huy 20:47 18/12/2015

Thị trường máy tính xách tay đang xuất hiện ngày càng nhiều dòng máy trang bị màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, để có thể sở hữu dòng sản phẩm này, người dùng phải bỏ ra số tiền không nhỏ. Đó là điều không dễ dàng với những người có khả năng tài chính eo hẹp, nhất là học sinh, sinh viên. Trước thực trạng này, Neonode đã cho ra đời thiết bị có thể biến màn hình laptop thường thành màn hình cảm ứng với giá bán hợp lý.

Theo slashgear, Neonode AirBar được thiết kế dạng thanh nhỏ gọn, có khả năng gắn vào cạnh dưới màn hình bằng từ tính. Khi kết nối với laptop bằng USB, AirBar sẽ phát ra ánh sáng vô hình có thể theo dõi chuyển động và cử chỉ của ngón tay người dùng để rồi biến chúng thành mã cho máy tính hiểu.
 
Về nguyên lý, AirBar có thể biến màn hình thường thành màn hình cảm ứng mà không cần can thiệp vào phần cứng máy tính. Hệ thống hoạt động tốt ngay cả khi người dùng đeo găng tay. Hơn thế, nguyên lý hoạt động của AirBar rất đơn giản, chỉ cần thao tác cắm đơn giản mà không cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ là thiết bị đã chạy.
 
Người dùng có thể đeo gang tay khi tháo tác trên màn hình máy tính gắn AirBar
 
Hiện tại, AirBar có thể tương tác với dòng máy chạy hệ điều hành Windows, ChromeOS. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ hỗ trợ một số chức năng cho Mac OS X. AirBar sẽ được bán ra thị trường với giá 49 USD (1,1 triệu đồng) vào tháng sau. Tiếc là trong thời gian đầu, thiết bị chỉ hỗ trợ dòng máy trang bị màn hình 15,6 inch.
 
 
Xem thêm:
 

Quang Huy

Từ Khóa :