Nadal vào chung kết Barcelona Open 2017, tiến gần đến cú đúp DecimaNadal vào chung kết Barcelona Open 2017, tiến gần đến cú đúp Decima

Quang Huy 8:21 30/4/2017

Nanal đang có cơ hội lập thêm những kỷ lục mới cho làng banh nỉ thế giới khi vượt qua Horacio Zeballos ở bán kết Barcelona Mở rộng 2017 với tỷ số 2-0 để lần thứ 10 chơi trận chung kết ở giải đấu diễn ra tại quê nhà Tây Ban Nha.

Bước vào bán kết gặp đối thủ dưới cơ Horacio Zeballos, Nadal đã tỏ rõ bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu của ông vua sân đất nện khi áp đặt lối cho lên đối thủ ngay trong những game giao bóng đấu tiên để nhanh chóng vươn lên dẫn trước 5-3. Khó khăn duy nhất mà Nadal phải đối mặt trong set 1 diễn ra ở game thi đấu thứ 9 khi anh phải đối diện với hai break-point. Tuy nhiên, Nadal đã giải cứu thành công để kết thúc set 1 với tỷ số 6-3. Tỷ lệ thắng điểm trong set này của Nadal lên đến 81%.  

Bước sang set 2, Horacio Zeballos thi đấu đầy nỗ lực để tìm đường vào trận chung kết ATP thứ ba trong sự nghiệp. Tay vợt Argentina đã nỗ lực giữ game giao bóng để giữ trận đấu ở thế cân bằng sau 8 game thi đấu. Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì mà Zeballos làm được. Trong game thứ 9, Tay vợt Argentina mắc lỗi giao bóng kép tạo cơ hội cho Nadal có break-point. Dĩ nhiên, ông vua sân đất nện đã không bỏ lỡ cơ hội giành break và nhanh chóng kết thúc trận đấu bằng chiến thắng trong game 10 để ghi tên mình vào chung kết Barcelona 2017 bằng chiến thắng 2-0 (6-3, 6-4) sau 1 giờ 34 thi đấu.

Với chiến thắng này, Nadal đã có 9 trận thắng liên tiếp và chưa để mất set nào ở Barcelona 2017. Với phong độ ấn tượng ở thời điểm hiện tại, Nadal được người hâm mộ kỳ vọng sẽ thắng Thiem - người vừa vượt qua số 1 thế giới Murray trong trận bán kết còn lại - ở chung kết để lần thứ 10 đăng quang ở Barcelona Mở rộng, qua đó giành cú đúp Decima. Bởi trong tuần trước, Nadal đã trở thành tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên Mở giành 10 danh hiệu ở một giải đấu sau khi lên ngôi vô địch ở Monte Carlo 2017.

Tuy nhiên, Nadal tỏ ra khá thận trọng khi đánh giá về đối thủ. Phát biểu trước khi bước vào trận chung kết diễn ra vào tối nay, Nadal cho biết: "Tôi không ngạc nhiên khi Dominic vào chung kết. Anh ấy là một trong những tay vợt hàng đầu hiện nay và khá mạnh trên mặt sân đất nện. Ngay từ đầu giải, Thiem đã là một trong những ứng viên vào chung kết. Đây sẽ là trận đấu khó khăn với tôi".

Xem thêm:

Nadal viết thêm kỷ lục mới sau chức vô địch Monte Carlo 2017


Quang Huy

Từ Khóa :