Nadal thành cựu vương vì dính chấn thương ở bán kết US Open 2018Nadal thành cựu vương vì dính chấn thương ở bán kết US Open 2018

Quang Huy 10:7 8/9/2018

Nadal đã không thể phá dớp suốt 10 năm qua khi không tay vợt nào bảo vệ được chức vô địch tại US Open. Chấn thương mà tay vợt số 1 thế giới gặp phải trong trận bán kết với Del Potro khiến Nadal phải bỏ cuộc giữa chừng.

Nadal bỏ cuộc giữa chừng vì chấn thương tái phát

Rafael Nadal bước vào trận bán kết gặp Del Potro với quyết tâm lọt chung kết để trở thành tay vợt đầu tiên sau 10 năm bảo vệ thành công chức vô địch US Open. Tuy nhiên, mục tiêu này đã không trở thành hiện thực khi mà chấn thương đầu gối phải sau 69 phút thi đấu với phần thắng nghiêng về Del Potro.

Thực ra, chấn thương này đã tái phát trong trận gặp Karen Khachanov ở vòng 3. Sau hai trận đấu cam go trước Nikoloz Basilashvili ở vòng 4 và Dominic Thiem ở tứ kết, chấn thương đấu gối phải trở nên trầm trọng hơn trong trận bán kết gặp Del Potro khiến anh phải bỏ cuộc giữa chừng. Dù chấn thương này đã nhiều lần ảnh hưởng đến sự nghiệp của Nadal, nhưng đây là lần đầu tiên tay vợt số 1 phải bỏ cuộc chơi tại US Open.

Bước vào trận đấu gặp đối thủ khó chơi Del Potro với đôi chân không thật sự khỏe mạnh, Nadal đã gặp phải không ít khó khăn và để mất break ở ngay game đầu của set 1, cho dù đã đòi lại break ở game 2. Tình thế đòi break còn lập lại nhiều lần trong set 1 trước khi Nadal ngục ngã trong loạt Tie-break định mệnh.

Tình trạng chấn thương đầu gối phải tái phát trong game 4 của set 1 càng thêm trầm trọng trong set 2. Khi tỷ số đang là 2-1 ở set 2, Nadal lại phải thêm một lần nữa cần đến bác sĩ. Dù đã gắng gượng đánh đến hết set này, nhưng Nadal đành chấp nhận bỏ cuộc sau thất bại với tỷ số 2-6.

Nadal cần đến sự chăm sóc của bác sĩ khi set 2 mới diễn ra được 3 game

Với thất bại này, Nadal để mất cơ hội bảo vệ chức vô địch mà anh đã giành được một năm trước. Trong khi đó, tay vợt Argentina đứng trước cơ hội lần thứ 2 đăng quang tại US Open sau chức vô địch có được vào năm 2009 trong trận chung kết gặp đàn anh Federer. Tuy nhiên, đối thủ của Del Potro không dễ chịu chút nào. Bởi trong trận bán kết thứ 2 diễn ra sau đó ít giờ Novak Djokovic đã vượt qua Kei Nishikori với tỷ số 3-0.  


Quang Huy