Nadal lần thứ 10 vô địch Barcelona Open, giành cú đúp DecimaNadal lần thứ 10 vô địch Barcelona Open, giành cú đúp Decima

Quang Huy 12:43 1/5/2017

Đả bại Dominic Thiem trong trận chung kết với tỷ số cách biệt 2-0, Nadal không chỉ lần thứ 10 lên ngôi vô địch Barcelona Open mà còn lập thêm nhiều kỷ lục mới.

Trước khi bước vào trận đấu mang tính lịch sử, Nadal tỏ ra thận trọng khi đánh giá đối thủ Dominic Thiem. Tuy nhiên, diễn biến trên sân cho thấy Thiem chưa phải là đối thủ của ông vua sân đất nện, cho dù tay vợt số 9 thế giới đã có trận đấu không tồi.

Bằng chứng là trong set 1, tay vợt Áo đã buộc ông vua sân đất nện phải trải qua 10 game sau gần 1 giờ thi đấu mới giành được chiến thắng. Tuy nhiên, phải thi đấu trên mặt sân sở trường của Nadal trong một ngày tay vợt Tây Ban Nha có phong độ ổn định, Dominic Thiem khó có thể làm nên chuyện.

Sau set 1 tương đối thận trọng, Nadal đã áp đặt lối chơi cho Dominic Thiem trong set 2. Bằng những cú đánh bóng sâu có lực mạnh, Nadal khiến tay vợt Áo phải bám biên cuối sân để chống đỡ các phá tấn công của anh và nhanh chóng giành chiến thắng áp đảo 6-1 khép lại trận chung kết sau 1 giờ 29 phút thi đấu.

Đây là danh hiệu thứ 51 trên mặt sân đất nện và thứ 71 của Nadal trong hệ thống giải đấu ATP. Với chiến thắng này, Nadal tiếp tục lập thêm những thành tích “vô tiền khoáng hậu” ở Barcelona khi trở thành tay vợt đầu tiên 10 lần vô địch giải đấu này. Hơn thế, trong 10 lần vô địch Barcelona Open Nadal chỉ thua đúng một set. Với làng banh nỉ thế giới, Nadal đã thiết lập kỷ lục mới khi giành cú đúp Decima sau khi trở thành tay vợt nam đầu tiên trong kỷ nguyên Mở rộng giành 10 chức vô địch tại giải đấu ATP khi lên ngôi ở Masters 1000 Monte Carlo 2017.

Với hai chức vô địch liên tiếp trên mặt sân sở trường, Nadal đã có sự khởi đầu trong mơ ở mùa giải đất nện năm 2017. Đó là bước tạo đà quan trọng để Nadal hướng đến mục tiêu lần thứ 10 đăng quang ở Roland Garros 2017 để trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử giành 10 Grand Slam trong một giải đấu.

Xem thêm:

Nadal vào chung kết Barcelona Open 2017, tiến gần đến cú đúp Decima

Nadal viết thêm kỷ lục mới sau chức vô địch Monte Carlo 2017


Quang Huy

Từ Khóa :