MWC 2020 có thể ảm đảm do thiếu vắng nhiều hãng công nghệ vì dịch nCoVMWC 2020 có thể ảm đảm do thiếu vắng nhiều hãng công nghệ vì dịch nCoV

Quang Huy 15:28 10/2/2020

Đó là nhận được trang công nghệ Verge đưa ra sau khi 5 hãng công nghệ danh tiếng thông báo không tham dự MWC 2020 sẽ diễn ra tại Barcelone, Tây Ban Nha vào cuối tháng 2/2020 do lo ngại virus nCoV gây dịch viêm phổi cấp tại Trung Quốc.

Nhiều người lo ngại MWC 2020 sẽ ảm đạm do thiếu vắng nhiều hãng công nghệ danh tiếng

Nvidia đã chính thức ra tuyên bố cho biết không gửi nhân viên đến Triển lãm Di động thế giới MWC 2020 do lo ngại các rủi ro về sức khỏe cộng đồng liên quan đến virus nCoV đang gây rúng động Trung Quốc. Như vậy, Nvidia là hãng công nghệ Mỹ đầu tiên không tham dự MWC 2020.

Trước đó, Nvidiađã lên kế hoạch thực hiện 10 cuộc họp và thảo luận liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI cùng với đơn vị tổ chức sự kiệnGSMA. Bên cạnh đó, Nvidia cũng dự kiến trưng bày nhiều sản phẩm mới nhất liên quan đến AI, 5G cũng như các kiến trúc mới trong xử lý đồ họa.

Việc nhà tài trợ chính cho MWC 2020 cũng như hàng loạt hãng công nghệ danh tiếng như LG, Amazon và Ericsson đã thông báo không tham dự MWC 2020, trong khi ZTE chỉ để gian hàng do lo ngại virus nCoV làm dấy lên mối quan ngại về một kỳ MWC ảm đạm.

 

Ericsson tiếc nuối khi tuyên bố rút khỏi MWC 2020

 

Bởi trong nhiều năm qua, Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson luôn là một trong những hãng có gian hàng thu hút nhất ở mỗi kỳ MWC. Lý giải nguyên do khiến Ericsson không tham dự MWC 2020, Borje Ekholm - CEO Ericsson - cho biết: Chúng tôi lo ngại cho sức khỏe của hàng nghìn khách tham quan cũng như nhân viên của hãng. Ericsson là đơn vị kinh doanh có trách nhiệm, nên không xem nhẹ vấn đề đã được WHO cảnh báo. Việc rút khỏi MWC 2020 là điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi tin tưởng vào quyết định của hãng.

Amazon cũng rút khỏi MWC 2020 với lý do sự bùng phát và mối lo ngại về virus nCoV là nguyên nhân chính cho quyết định trên.LG cũng đã từ chối tham dự MWC 2020nhằm tránh cho hàng trăm nhân viên của hãng tiếp xúc với khách quốc tế tham quan sự kiện. Điều mà hầu hết chuyên gia y tế khuyến cáo nên tránh ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, LG cho biết sẽ tổ chức sự kiện riêng để công bố những thiết bị di động năm 2020 của hãng mà nhiều người kỳ vọng là G9 và V60. Trong khi đó, ZTE hủy bỏ các buổi họp báo và chỉ để gian hàng tại MWC 2020.

 

LG sẽ tổ chức sự kiện riêng để công bố sản phẩm của hãng thay vì tham dự MWC 2020 do lo ngại virus nCoV có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên và khách tham quan

 

Dù vậy, GSMA cho biết MWC 2020 vẫn được tổ chức như kế hoạch ban đầu. Song, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, đại diện tổ chức cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ y tế vàcác biện pháp khử trùng tại chỗ cũng như đưa vào những quy định chưa từng có để hạn chế virus lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.Trước đó, WHO cũng cho rằng không nhiết thiết phải hạn chế du lịch hoặc thương mại quốc tế để ngăn dịch viêm phổi Vũ Hán do virus nCoV gây ra.

Xem thêm:

Số ca tử vong vì virus nCoV vượt đại dịch SARS, Việt Nam thêm ca nhiễm mới


Quang Huy