Muôn triệu cảm xúc khi Olympic Việt Nam lọt vào bán kết ASIAD 2018Muôn triệu cảm xúc khi Olympic Việt Nam lọt vào bán kết ASIAD 2018

Anh Thư 9:0 28/8/2018

Khỏi cần diễn tả cảm xúc của người hâm mộ bóng đá Việt Nam sau chiến thắng 1-0 với đội tuyển Syria tối qua, chỉ cần nhìn vào những bức ảnhngười dân đổ ra đường ăn mừng với cờ đỏ ngập trời là đủ biết: bóng đá khiến người ta thăng hoa thế nào.

Ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên cũng là khi hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam cùng nhau reo hò sung sướng. Một lần nữa, đội tuyển Olympic Việt Nam lập nên kì tích khi giành được tấm vé vàng tiến vào vòng bán kết ASIAD 2018 và đây cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam vào đến vòng này.

Chính vì vậy, đây là lí do tuyệt vời để hàng triệu người hâm mộ bóng đá đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng với nhiều cách rất khác nhau. Trên các đường phố khắp các tỉnh thành, điều dễ nhận thấy nhất đó là các cổ động viên mặc áo cờ đỏ sao vàng, mang theo cờ tổ quốc xuống đường hò reo ăn mừng. Người ta có rất nhiều cách ăn mừng khác nhau: Có người đạp xe đi cổ vũ trong cảnh được hộ tống bởi đoàn xe máy, có người khuyết tật “đi bão” trên chiếc xe lăn cùng người bạn thân, những cái đập tay văn minh giữa những người đi song song hai làn đường… Dù khác biệt nhau trong cách ăn mừng, thế nhưng chung quy tất cả họ cùng yêu bóng đá và chia sẻ niềm vui ấy cùng đội tuyển nước nhà.

Và có lẽ, vui nhất vẫn là những người “ăn theo” chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, bởi đây là một “cơ hội” làm ăn tuyệt vời. Ngay từ chiều 27/8, nhiều người đã in ấn sẵn băng rôn đeo tay, bán cờ tổ quốc… dọc các tuyến đường. Với những quán cà phê, quán ăn có chiếu bóng đá, lượng khác cũng gia tăng gấp bội phần.

Nếu như ngoài đời thực không khí đã sôi động như vậy thì trên mạng xã hội, người ta lại ăn mừng theo cách rất khác. Không chỉ chia sẻ cảm xúc về trận đấu, những hình ảnh xúc cảm về trước và sau trận đấu cũng được cư dân mạng mang ra bình luận với góc nhìn đa chiều: Vui có, cảm động có và xót xa cũng có. Thế nhưng, tất cả đều kỳ vọng Việt Nam tiếp tục lập nên kỳ tích trong trận đấu vào ngày thứ 4 tới đây.

Dù ăn mừng theo những cách khác nhau, muôn triệu cảm xúc nhưng lại hòa chung trong cùng nhịp đập bóng đá. Tình yêu thể thao giúp những người xa lạ trở nên thân quen, giúp những hành động đẹp càng trở nên ý nghĩa.


Anh Thư